Chính trị - Xã hội

Tuổi trẻ Công an Thủ đô "chia lửa" với tuyến đầu chống dịch và bà con miền Nam ruột thịt

Phú Khánh
ANTD.VN - Ngày 19/9, Đoàn Thanh niên Công an thành phố Hà Nội đã phối hợp cùng Báo Công an Nhân dân, Báo Pháp luật Việt Nam và Công ty TNHH Kim Lâm trao tặng các trang thiết bị y tế, lương thực, nhu yếu phẩm với tổng giá trị hơn 300 triệu đồng cho tuyến đầu chống dịch và người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương.
Tuổi trẻ Công an Thủ đô "chia lửa" với tuyến đầu chống dịch và bà con miền Nam ruột thịt ảnh 1

Thiếu tá Nguyễn Công Danh - Bí thư Đoàn Thanh niên Công an TP Hồ Chí Minh tiếp nhận món quà ý nghĩa và thiết thực....

Đây là chuỗi hoạt động tiếp nối Chương trình "Tuổi trẻ Công an Thủ đô chung tay cùng cộng đồng vượt qua dịch bệnh dịch bệnh Covid-19", chia sẻ với lực lượng tuyến đầu chống dịch và bà con gặp khó khăn trong đại dịch.

Thiếu tá Bùi Mạnh Hùng, Bí thư Đoàn Thanh niên CATP Hà Nội cho biết, lần bùng phát dịch lần thứ 4 này nguy hiểm hơn, mức độ lây lan lớn hơn dẫn đến việc giãn cách xã hội kéo dài đã khiến người dân cả nước, đặc biệt là chính quyền, người dân tại TP.Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương (2 địa bàn nóng nhất của cả nước) gặp không ít khó khăn trong cuộc sống.

“Hơn 1 tháng vừa qua, toàn Đoàn Thanh niên Công an Thành phố Hà Nộ và các đơn vị đồng hành đã trao tặng 176 tấn trang thiết bị y tế, lương thực, nhu yếu phẩm và tiền mặt đến cán bộ, chiến sỹ, lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 và gần 22.000 người dân yếu thế, người dân ngoại tỉnh bị mắc kẹt tại Hà Nội tổng trị giá hơn 4,7 tỷ đồng. Với mong muốn chia sẻ với miền Nam thương yêu, chúng tôi đã cùng cùng Báo Công an Nhân dân, Báo Pháp luật Việt Nam và Công ty TNHH Kim Lâm vận chuyển hàng hóa theo đường thủy vào để trao tận tay lực lượng tuyến đầu và đồng bào khó khăn.

Những phần quà mang cả tấm lòng chia sẻ, động viên, khích lệ giúp các đồng chí ở tuyến đầu chống dịch và bà con cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn này; tiếp sức cùng bà con trong “cuộc chiến chung” chống đại dịch Covid-19. Mong dịch bệnh sớm được kiểm soát và đẩy lùi để cuộc sống sớm trở lại trạng thái bình thường mới”, Thiếu tá Bùi Mạnh Hùng chia sẻ.

Tại Trung tâm Thể dục thể thao Công an TP.HCM, Đoàn công tác đã trao tặng trang thiết bị y tế, lương thực, nhu yếu phẩm gồm: 255 thùng nước tinh khiết TH True Water, 255 chai nước rửa tay khô sát khuẩn, 2.550 kính chắn giọt bắn, 255 hộp găng tay y tế, 255 thùng mì tôm cốc. Số hàng hóa này sẽ được chuyển đến các cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại 51 chốt chống dịch của Công an TP.Hồ Chí Minh.

Thiếu tá Nguyễn Công Danh - Bí thư Đoàn Thanh niên Công an TP Hồ Chí Minh đã tiếp nhận món quà ý nghĩa và thiết thực này và chia sẻ: “Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, Lực lượng Công an cả nước nói chung, Công an TP.Hồ Chí Minh nói riêng vừa phải tham gia công tác phòng chống dịch, vừa đảm bảo duy trì trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thành phố.

Nhiệm vụ rất nặng nề nhưng với phương châm “Công an TP.HCM là lá chắn thép trong công tác phòng chống dịch bệnh, vừa là thanh bảo kiếm để đảm bảo tình hình an ninh chính trị trên địa bàn thành phố", thời gian qua, Công an TP.HCM đã luôn nỗ lực, chăm lo cho đời sống của người dân trên tất cả các địa bàn quận huyện, nhằm hỗ trợ tối nhất cho người dân vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay.

Tại tỉnh Bình Dương, Đoàn công tác đã trao tặng những phần quà ý nghĩa tới Bệnh viện Dã chiến Bình Dương gồm: 1.000 thùng mì tôm, 120 chai cồn 70 độ; 100 kính chắn giọt bắn; 30 thùng phở ăn liền.

Tiếp đó, Đoàn công tác đã đến thăm hỏi và trao tặng 650 thùng mì tôm đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Hóc Môn, TP.Hồ Chí Minh để bổ sung cho gói an sinh xã hội phát cho người dân ở huyện Hóc Môn, trong đó có hộ nghèo, hộ cận nghèo và một số hộ khó khăn.

Ông Bùi Văn Tuấn - Ủy viên Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Hóc Môn chia sẻ: “Chúng tôi chân thành cảm ơn Báo Pháp luật Việt Nam, Báo Công an Nhân dân, Đoàn Thanh niên CATP Hà Nội, Công ty TNHH Kim Lâm đã đồng hành cùng chúng tôi hỗ trợ người dân trên địa bàn huyện Hóc Môn.

Hôm nay, tôi đại diện Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Hóc Môn nhận được 650 thùng mì tôm, số mì này dùng để bổ sung cho gói an sinh xã hội phát cho người dân ở huyện Hóc Môn, trong đó có hộ nghèo, hộ cận nghèo và một số hộ khó khăn trong thời gian này. Một lần nữa xin chân thành cảm ơn và rất mong các nhà tài trợ có thể tiếp tục ủng hộ, cùng bà con trên địa bàn huyện Hóc Môn vượt qua đại dịch Covid và ổn định lại cuộc sống”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC