Thế giới

Túng quá hóa quẫn

Thu Nguyên
ANTĐ - Sau khi ly hôn, bà Jennifer Berman phải nuôi hai đứa con trong khi gặp khó khăn về tài chính. Để có tiền sinh hoạt, bà đã phải bán cả đồ kỷ niệm của người cha đã mất, trong khi đó, ông Berman, một nhà môi giới bất động sản nổi tiếng lại trốn tránh nghĩa vụ cấp dưỡng... Túng quẫn đã khiến người mẹ rơi vào đường cùng nghĩ quẩn.

Túng quá hóa quẫn ảnh 1
Ngôi nhà nơi xảy ra vụ án mạng

Bức thư “lạ”

8h sáng 6-1 vừa qua, cảnh sát West Palm Beach, Florida, Mỹ nhận được cuộc gọi thông báo về một vụ xả súng xảy ra tại khu biệt thự gần khu vực El Cid. Cảnh sát lập tức có mặt, hiện trường vụ án là ngôi nhà nơi bà Jennifer Berman, 48 tuổi đang sống cùng hai đứa con, cậu con trai Alexander, 16 tuổi và cô con gái Jacqueline, 15 tuổi. Trong căn phòng ngay tầng 1 của ngôi nhà, cảnh sát phát hiện 3 thi thể, bà Jennifer Berman, con trai Alexander và cô con gái Jacqueline.

Tại hiện trường lúc đó còn có một người khác, đó là ông Richard Berman, 51 tuổi, chồng cũ của bà Jennifer, cha của Alexander và Jacqueline. Ông Richard Berman chính là người gọi điện báo cảnh sát về vụ án mạng.

Ông Berman và bà Jennifer mới ly hôn và ông Berman cũng vừa dọn ra khỏi nhà được vài tuần. Theo hồ sơ tòa án, bà Jennifer đang đệ đơn kiện ông Berman vì ông này không chịu cấp tiền nuôi hai đứa con sau khi ly hôn theo thỏa thuận. Vụ việc đang được thụ lý thì xảy ra vụ án.

Theo lời ông Richard Berman, buổi sáng hôm đó, ông nhận được email của vợ cũ. Bà  Jennifer Berman viết rằng, bà đang rất tuyệt vọng và “khó tránh khỏi những điều dại dột”. Ông Berman vội lái xe về nhà cũ, nơi bà Jennifer đang sống cùng hai đứa con.

Kết quả khám nghiệm cho thấy, ba nạn nhân đều tử vong vì những vết đạn do súng bắn và thủ phạm chính là bà Jennifer Berman. Bà Jennifer đã bắn chết hai đứa con rồi quay súng tự sát. Mặc dù cảnh sát đã kết luận ông Berman không liên quan đến vụ xả súng, tuy nhiên, người thân và bạn bè của gia đình Jennifer cho rằng, ông Berman không hoàn toàn vô can trong vụ án mạng đau lòng này.

Trốn tránh trách nhiệm 

Ông Richard Berman là một chuyên gia môi giới bất động sản nổi tiếng trong khu vực. Ông bà Berman kết hôn năm 1992 tại Miami. Hồi năm 2008, ông Berman đã lần đầu tiên đệ đơn li dị nhưng sau đó được hòa giải. Đến tháng 8-2012, bà Jennifer nộp đơn xin li dị và được tòa giải quyết nhưng hai người vẫn sống cùng nhà một thời gian. Năm 2013, bà Jennifer đã đề nghị tòa án yêu cầu ông Berman ra khỏi nhà vì “lạm dụng tình cảm và hai người thường xuyên đấu khẩu“. Theo thỏa thuận, hai vợ chồng cùng chia sẻ trách nhiệm nuôi hai đứa con. 

Gia đình Berman trước đây sống ở một ngôi nhà khác trong khu lịch sử El Cid nổi tiếng, được bán với giá 1,2 triệu USD vào năm 2010. Ngôi nhà xảy ra vụ án mạng trước đó thuộc sở hữu của mẹ Jennifer Berman, tuy nhiên, nó đã bị tịch thu để thế nợ từ năm 2010 và gần đây đã được bán. Do vậy, ba mẹ con Jennifer sẽ phải chuyển khỏi ngôi nhà này vào tháng 2 tới. 

Vì khó khăn về tài chính, bà Jennifer đã phải nhận việc chăm sóc một người đàn ông lớn tuổi suốt 12 tiếng ca đêm để có thu nhập. Bà Jennifer cũng mất cả luật sư giúp bà giải quyết chuyện liên quan đến ly hôn vì bà không đủ tiền trả. Bà cũng đã phải bán chiếc đồng hồ kỷ niệm của cha mình để thanh toán hóa đơn gas và các chi tiêu cá nhân khác. Hồ sơ tòa án ghi: “Người chồng đã không trả tiền thế chấp ngôi nhà trong suốt thời gian giải quyết ly hôn. Anh ta cũng không đóng góp hỗ trợ tài chính cho vợ cũng như chu cấp cho những đứa con chưa thành niên”. Trước khi xảy ra thảm kịch một thời gian ngắn, Jennifer đã đề nghị tòa án yêu cầu ông Berman phải chi tiền cấp dưỡng cho hai đứa con. 

Trong lễ tang, bạn bè của Alexander và Jacqueline tại trường nghệ thuật Dreyfoos đều tiếc thương hai người bạn học xuất sắc, hứa hẹn là những nhạc sĩ tài năng. Những người bạn thân và nhạc sĩ đồng nghiệp nói rằng, họ sẽ nhớ Alexander Berman là một nhạc sĩ cello tài năng và cô em gái Jacqueline - một tay violin xuất sắc, những học sinh luôn đạt loại A của trường.

(Theo Guardian)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC