Tùng Dương: "Thanh Lam và Hà Trần là tri kỷ trong âm nhạc"

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Cũng bởi suy nghĩ này nên trong live-concert kỷ niệm 20 năm ca hát của mình, Tùng Dương quyết rủ bằng được 2 đàn chị đứng chung sân khấu.
Tùng Dương: "Thanh Lam và Hà Trần là tri kỷ trong âm nhạc" ảnh 1

Sát ngày diễn ra live-concert kỷ niệm 20 năm ca hát, Tùng Dương vẫn miệt mài tập luyện để chuẩn bị cho chương trình. Nam ca sĩ chia sẻ đây sẽ là đêm diễn có quy mô "khủng" nhất trong số các chương trình mà anh từng làm. Theo đó, anh và các khách mời sẽ trình diễn khoảng 30 ca khúc để phục vụ khán giả và xuyên suốt chương trình là sẽ những màu sắc âm nhạc khác nhau. Đặc biệt, hai nữ ca sĩ được xếp vào "bộ tứ diva nhạc Việt" là Thanh Lam và Hà Trần sẽ đồng hành cùng anh trong đêm live-concert ý nghĩa này.

Tùng Dương bộc bạch, nhìn lại chặng đường 20 năm ca hát thì hai nữ "diva" trên dù lớn tuổi hơn nhưng chính là hai người bạn tri kỷ với anh trong âm nhạc. Không chỉ đồng cảm và phối hợp ăn ý với nhau trong nghệ thuật mà họ cũng là những người đồng cảm và chia sẻ với anh ngoài cuộc sống. Nếu Thanh Lam có sự ảnh hưởng với anh giai đoạn đầu đi hát thì Hà Trần lại là người đồng cảm, gợi mở và khuyến khích đàn em trong việc sáng tạo nghệ thuật. Trước đó, nam ca sĩ từng thừa nhận là người bạn non tuổi của mọi người, nhưng được mọi người quý và thích chơi bởi trong anh có sự già dặn. Riêng về Hà Trần, Tùng Dương cũng từng lý giải giữa mình và đàn chị có sự đồng điệu về âm nhạc, đều là những cá tính dị biệt, sáng tạo không mệt mỏi, mặc dù đàn chị có phần cực đoan và cái tôi rất lớn trong âm nhạc.

Tùng Dương: "Thanh Lam và Hà Trần là tri kỷ trong âm nhạc" ảnh 2

Cũng theo giọng ca "Con cò" thì anh từng thực hiện tất cả 12 live-concert và tính đến nay hai đàn chị - Thanh Lam, Hà Trần đã đồng hành với vai trò nghệ sĩ khách mời của anh trong 5 chương trình. Bởi vậy năm nay khi kỷ niệm 20 năm ca hát cũng là live-concert thứ 13, nam ca sĩ nói vui anh không thể bỏ qua ''hai cạ cứng'' này. Về phía Thanh Lam và Hà Trần, cả hai cũng bày tỏ sự hào hứng mỗi lần được hát chung với Tùng Dương.

Trong các buổi tập đầu tiên với Tùng Dương, cả Thanh Lam và Hà Trần đều chủ động chia câu, phân bè cho đàn em. Hai đàn chị đánh giá Tùng Dương có sự nghiêm khắc với nghề, giọng hát ngày càng chín với kỹ thuật xử lý bài hát tốt.

Nói thêm về sự xuất hiện của các vị khách mời, Tùng Dương cho biết, ngoài Thanh Lam và Hà Trần thì live-concert diễn ra vào tối 25-11 tới tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội còn có 3 gương mặt nghệ sĩ khác là: Uyên Linh, Đào Tố Loan và Rapper Hà Lê. Anh tin tưởng các khách mời sẽ mang lại nhiều điểm nhấn thú vị cho chương trình.

''Mỗi người nghệ sĩ sẽ mang cá tính riêng của mình hòa lẫn tổng thể chung để sáng tạo và bay bổng với những bản phối của Nguyễn Hữu Vượng đầy năng lượng trẻ trung, mạnh mẽ." - ca sĩ Tùng Dương chia sẻ.

Tùng Dương: "Thanh Lam và Hà Trần là tri kỷ trong âm nhạc" ảnh 3

Dù Tùng Dương đã có nhiều lần kết hợp với Thanh Lam và Hà Trần song để có các màn song ca mới lạ hấp dẫn giữa anh với từng đàn chị thì nhạc sĩ Nguyễn Hữu Vượng - Giám đốc âm nhạc live-concert lần này đã phải tính toán rất kỹ. Vị nhạc sĩ chia sẻ, anh đã có nhiều dịp làm nhạc cho Tùng Dương nên hiểu chất nhạc của nam ca sĩ. Lần này với 5 khách mời, độ khó tăng lên, anh thường có sự tính toán từ trong mỗi bản phối khí đến khi ra tập trực tiếp tuỳ vào từng trường hợp để căn chỉnh lại sao cho hấp dẫn hơn.

Tùng Dương là người kỹ càng và cầu toàn nên bản thân ban nhạc Crystal đồng hành cũng phải chỉn chu và ''vất vả'' để theo những yêu cầu của anh. Nghệ sĩ guitar Doãn Việt Dũng cho biết ban nhạc phải tập riêng nhiều buổi cho nhuần nhuyễn các bản phối rồi sau đó mới tập cùng Tùng Dương. Nam ca sĩ dành hơn một tuần để luyện đi luyện lại với ban nhạc. Bên cạnh đó anh cũng lắng nghe, chỉnh sửa hoàn thiện từng câu hát sao cho ưng ý và hay nhất.

''Tập các chương trình của Tùng Dương nhiều áp lực hơn các chương trình khác mà tôi từng tham gia vì chất nhạc của cậu ấy quái, dị và nhiều bài viết trúc trắc hơn so với các ca sĩ khác. Điều đặc biệt ở Tùng Dương là khi hát trên sân khấu có độ sung nên dễ kích ứng ban nhạc cũng thăng hoa đánh sung cùng. Như vậy các tiết mục được tương tác hỗ trợ giữa ca sĩ thể hiện và nhạc công với nhau rất tốt.'' - nghệ sĩ Doãn Việt Dũng tiết lộ.

Ca sĩ Đào Tố Loan - giọng ca opera triển vọng là một trong những khách mời xuất hiện trong liveshow của Tùng Dương không giấu giếm sự hồi hộp lo lắng. Cô nói cả tháng qua cứ rảnh lúc nào là lại tập tiết mục song ca với divo Tùng Dương vì cô biết đây là cơ hội tốt để hơn 4000 khán giả của nam ca sĩ sẽ tiếp cận giọng hát của mình.