Pháp luật

Quảng Ngãi:

Tung cú đấm đoạt mạng người khi nhậu ở nhà bạn gái

Thái Thụy
ANTĐ - Ngày 1-10, Công an huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi cho biết vừa bắt đối tượng Nguyễn Văn Kỳ, 32 tuổi, ở thôn 5, xã Đức Chánh, huyện Mộ Đức về hành vi cố ý gây thương tích dẫn đến chết người.

Theo hồ sơ điều tra, hai phụ nữ Nguyễn Thị H., 38 tuổi, ở xã Nghĩa Thương, huyện Tư Nghĩa và Võ Thị K.Đ., 29 tuổi, ở xã Nghĩa Phương, huyện Tư Nghĩa thường chơi và nhậu với một số nhóm thanh niên ở huyện Mộ Đức.

Đầu tháng 9/2013, trong lúc nhậu tại nhà của một thanh niên tên ở xã Đức Chánh, huyện Mộ Đức, Võ Thị K.Đ. xảy ra cãi vã với Phạm Văn Phê, 27 tuổi, ở xã Đức Chánh. Phê đã dùng tay đánh Võ Thị K.Đ.. Sau lần đó, Phê có gặp xin lỗi Võ Thị K. Đ. Sự vụ trên được được Võ Thị K.Đ. bức xúc kể lại cho Nguyễn Kỳ nghe.

Sáng ngày 11-9, hai phụ nữ Nguyễn Thị H. và Võ Thị K.Đ. cùng với nhóm thanh niên Mộ Đức khác trong đó Nguyễn Văn Kỳ đi nhậu suốt cả ngày. Đến 19h tối cả nhóm kéo về nhà Nguyễn Thị H. tiếp tục nhậu. Vừa lúc này, Phạm Văn Phê cùng một số thanh niên khác đến nhà H. chơi.

Tại đây, Nguyễn Văn Kỳ nói chuyện Phạm Văn Phê: “Đàn ông sao lại đánh phụ nữ”. Phạm Văn Phê bực bội trả lời: “Chuyện đó đã hoà giải, xin lỗi nhau rồi mà sao nhắc lại thế”. Hai bên lời qua tiếng lại và xô xát nhau. Nguyễn Văn Kỳ dùng tay đấm vào ngực Phê làm Phê bật ngã xuống nền nhà. Cú ngã làm Phê chấn thương đầu phải chuyển đi cấp cứu nhiều tuyến bệnh viện. Nhưng do bị thương nặng, nạn nhân đã chết trên đường cấp cứu. Công an huyện Tư Nghĩa đã bắt Nguyễn Văn Kỳ ngay sau đó.

Tung cú đấm đoạt mạng người khi nhậu ở nhà bạn gái ảnh 1
Đối tượng Nguyễn Văn Kỳ

Trong vụ án này ngoài sự vụ ẩu đả dẫn đến chết người, điều đáng bàn thêm chính là hai nhân vật nữ Nguyễn Thị H. và Võ Thị K.Đ. Nguyễn Thị H. có chồng con, nhưng nhiều năm qua người chồng đã bỏ đi. Tuy một mình nuôi con nhưng đối tượng sống rất “vô tư”. Thường xuyên qua lại ăn nhậu với một số phụ nữ và thanh niên ở địa phương khác.

Theo ông Lê Văn Phi – Trưởng Công an xã Nghĩa Thương cho biết: “Trước đây có một phụ nữ khác đến ăn ở tại nhà Nguyễn Thị H.. Họ thường tập trung thanh niên khác đến nhà nhậu nhẹt. Chúng tôi mời họ lên UBND xã xử lý vì không đăng ký tạm trú. Chồng người phụ nữ này lên dẫn về. Nhưng vài ba hôm sau, người phụ nữ trên quay lại ở với Nguyễn Thị H.”

Thời gian gần đây tiếp tục đối tượng Võ Thị K.Đ. tuy có chồng con nhưng vẫn hay tụ tập đến nhà H. Hai phụ nữ này thường xuyên đi với một số nhóm thanh niên khác ở huyện Mộ Đức ăn nhậu.

Trong vụ án trên, nguyên nhân bắt đầu do chuyện xung đột trước đó giữa Võ Thị K.Đ. và Phạm Văn Phê. Cũng vì thường xuyên nhậu nhẹt, rượu vào lời ra dẫn đến đánh nhau. Tiếp đó Võ Thị K.Đ. nói lại cho Kỳ, máu “anh hùng” trỗi dậy, Kỳ phản ứng Phê. Xung đột tăng dần dẫn đến Kỳ đánh chết Phê.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC