Chính trị - Xã hội

Tưng bừng 1,7 triệu học sinh Thủ đô ngày khai trường

Duy Anh
ANTĐ - Nắng đẹp ngày 4-9 tăng thêm không khí tưng bừng dịp khai trường của hơn 1,7 triệu học sinh Thủ đô. Những ngôi trường khang trang đã sẵn sàng rộng mở đón một năm học mới  hướng đến đổi mới, đột phá các cấp học.

Năm học 2014- 2015 là năm học giàu ý nghĩa với thầy và trò học sinh Hà Nội vì đây là năm học kỷ niệm 60 năm giải phóng Thủ đô. Đồng hành cùng đó là chặng đường 60 năm hình thành và không ngừng phát triển của ngành giáo dục. Với không khí náo nức ngày khai trường, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã về dự và đánh trống khai giảng năm học mới tại trường THPT Nguyễn Gia Thiều, Hà Nội.

Tưng bừng 1,7 triệu học sinh Thủ đô ngày khai trường ảnh 1
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chia vui với thầy trò trường
THPT Nguyễn Gia Thiều nhân ngày khai trường

Cùng tham dự còn có Bộ trưởng GD-ĐT Phạm Vũ Luận, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo. Phát biểu tại lễ khai giảng, Tổng Bí thư đánh giá cao những thành tích Trường THPT Nguyễn Gia Thiều đã đạt được trong năm học vừa qua và khẳng định đây là động lực để năm học 2014-2015, trường vươn tới những thành tích cao hơn trong sự nghiệp trồng người.

Tưng bừng 1,7 triệu học sinh Thủ đô ngày khai trường ảnh 2
Ngày khai giảng- hành trình khởi đầu trong hành trang học trò

Với chủ đề Năm học Tăng sáng tạo – Nâng cao chất lượng, Hiệu trưởng trường THPT Phan Huy Chú Nguyễn Thị Nhiếp chia sẻ với giáo viên, học sinh toàn trường: “Năm Giáp Ngọ 1954 cả Hà Nội đã rực rỡ cờ hoa “Năm cửa ô đón mừng đoàn quân trở về”. Năm Giáp Ngọ 2014 này tính theo cổ nhân là vừa tròn một hoa giáp. Con số 60 năm là điểm mốc để tiếp tục mở ra một vòng quay chuyển tốt đẹp mới. Trường Phan Huy Chú cũng bước vào một chặng mới, nhiều thử thách và đòi hỏi những cố gắng mạnh mẽ. 

Tưng bừng 1,7 triệu học sinh Thủ đô ngày khai trường ảnh 3
Vững tin ở thế hệ học trò mới năng động, quyết tâm

Hiệu trưởng Nguyễn Thị Nhiếp nhấn mạnh mỗi khai giảng là một hành trình khởi đầu quan trọng. Dấu ấn này cần phải thật đẹp để được lưu nhớ trong hành trang cuộc đời mỗi học trò. “Đây là điểm xuất hành cho một hành trình mong chờ và hy vọng. Chúng tôi vững tin ở con đường đi đúng tới đích đẹp, vững tin ở những người thầy giỏi và tâm huyết, vững tin ở những học trò năng động, tình cảm và không ngừng tiến bộ” – bà Nguyễn Thị Nhiếp mở đầu buổi lễ khai giảng sáng tạo, nhiều hình ảnh đẹp của học sinh Thủ đô.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC