Thể thao

Tức nước vỡ bờ, cầu thủ Quảng Ninh doạ bỏ trận đấu với Hà Nội

Băng Tâm
ANTD.VN - Ngày 9-4, nhiều cầu thủ Than Quảng Ninh đồng loạt đăng tải tâm thư về việc bị nợ lương, thưởng kéo dài và mong muốn được giải quyết trước trận đấu vòng 9 V-League 2021 với CLB Hà Nội.

Thông qua trang mạng cá nhân, từ đội trưởng Hải Huy đến tiền vệ Mạc Hồng Quân, Nguyên Sa, Dương Văn Khoa, Trịnh Hoa Hùng... đều đăng tải tâm thư với cùng nội dung về việc bị nợ lương, thưởng suốt thời gian dài qua.

Theo nội dung đăng tải, các cầu thủ Than Quảng Ninh đã bị nợ lương từ 9-2020, nợ tiền thưởng các trận thắng từ cuối năm 2019 đến nay, cùng một số khoản tiền khác, bao gồm phí chuyển nhượng hợp đồng mùa giải 2021.

Tức nước vỡ bờ, cầu thủ Quảng Ninh doạ bỏ trận đấu với Hà Nội ảnh 1

Các cầu thủ Than Quảng Ninh mong muốn lãnh đạo đội bóng giải quyết lương, thưởng như cam kết

"Trong thời gian qua chúng tôi luôn chăm chỉ làm việc, nỗ lực và hợp tác cùng CLB để cùng CLB vượt qua giai đoạn khó khăn. Mặc dù nhận được rất nhiều lời hứa từ ngày này sang tháng khác, nhưng đến thời điểm này chúng tôi vẫn chưa được giải quyết bất cứ một khoản nào. Nếu mọi việc không được giải quyết, tôi sẽ dừng lao động cho CLB Than Quảng Ninh từ vòng 9 V-League 2021", trích tâm thư của cầu thủ Than Quảng Ninh.

Trước đó tại vòng 7, do quá chán nản với việc bị nợ lương thưởng kéo dài, một số cầu thủ Than Quảng Ninh đã bỏ tập. Đại diện Sở VH-TT Quảng Ninh sau đó có hứa sớm giải toả chuyện nợ lương.

Các cầu thủ sau đó vẫn ra sân thi đấu vòng 7 và vòng 8 với tinh thần cao, duy trì chuỗi 4 trận toàn thắng, thậm chí CLB Than Quảng Ninh còn leo lên đỉnh bảng xếp hạng sau lượt trận sớm vòng 8 (trước khi nhường lại cho HAGL).

Với vị trí thứ 2 hiện tại và chỉ kém 1 điểm so với đội đầu bảng, Than Quảng Ninh hoàn toàn có cơ hội vô địch V-League lần đầu tiên trong lịch sử. Tuy nhiên trước khi nghĩ đến điều này, lãnh đạo đội bóng cần giải quyết đòi hỏi chính đáng của các cầu thủ, về các khoản tài chính theo đúng cam kết trong hợp đồng.

Theo lịch, Than Quảng Ninh sẽ làm khách trên sân CLB Hà Nội ngày 11-4.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC