Pháp luật

Tuần tra đêm khép kín địa bàn cửa ngõ Thủ đô đảm bảo an ninh trật tự trước ngày bầu cử

Linh Nhi
ANTD.VN -  Đêm 22-5, chỉ còn vài giờ trước “ngày hội non sông”, công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn huyện Thạch Thất, Hà Nội đã hoàn tất. Đêm nay, các đơn vị thuộc Công an huyện Thạch Thất đang tăng cường lực lượng tổ chức tuần tra, khép kín địa bàn, đảm bảo an ninh trật tự, chuẩn bị cho ngày bầu cử diễn ra trong an toàn, thành công.
Tuần tra đêm khép kín địa bàn cửa ngõ Thủ đô đảm bảo an ninh trật tự trước ngày bầu cử ảnh 1

Tổ tuần tra đảm bảo an ninh trật tự của Công an huyện Thạch Thất, Hà Nội

Huyện Thạch Thất, Hà Nội có 150 khu vực bầu cử trên 23 xã, thị trấn đã hoàn thành xong mọi công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

Cùng với đó, xác định cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 sẽ diễn ra trong khi dịch Covid-19 vẫn rất phức tạp, đến thời điểm hiện tại, 100% các điểm bỏ phiếu trên địa bàn huyện Thạch Thất đã hoàn tất công tác trang trí, các điều kiện bảo đảm cơ sở vật chất và phòng chống dịch Covid-19 để sẵn sàng cho ngày bầu cử. Các đơn vị đã xây dựng phương án về đáp ứng phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nhằm phục vụ bầu cử.

Tuần tra đêm khép kín địa bàn cửa ngõ Thủ đô đảm bảo an ninh trật tự trước ngày bầu cử ảnh 2

Lực lượng Công an tuần tra đêm khép kín địa bàn trước ngày bầu cử

Ngoài ra, đảm bảo tuyệt đối an toàn phòng chống dịch, an ninh trật tự, an toàn xã hội, phòng chống cháy, nổ tại cơ quan, đơn vị và tại các điểm bầu cử trong suốt thời gian diễn ra các hoạt động liên quan đến công tác bầu cử...

Lực lượng Công an tuần tra đêm bảo đảm an ninh trật tự

Để chủ động trong mọi tình huống, Công an huyện Thạch Thất đã xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ các điểm bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 trên địa bàn huyện.

Tuần tra đêm khép kín địa bàn cửa ngõ Thủ đô đảm bảo an ninh trật tự trước ngày bầu cử ảnh 3

22h tối 22-5, mọi công tác chuẩn bị cho "ngày hội non sông" trên địa bàn huyện Thạch Thất đã hoàn tất

Theo Thượng tá Trần Khải Hoàn, Trưởng Công an huyện Thạch Thất: “Công an huyện đã xây dựng phương án, bố trí lực lượng đảm bảo an ninh trật tự, sẵn sàng xử lý mọi tình huống đột xuất bất ngờ tại tất cả các điểm bầu cử trên địa bàn. Cùng với đó, phối hợp với các ngành chức năng làm tốt công tác tổ chức giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng, sắp xếp không để ùn tắc giao thông với nguyên tắc thông thoáng nhưng chặt chẽ. Chủ động triển khai phương án xử lý các tình huống cháy nổ và tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn tại các điểm bầu cử, không để xảy ra cháy, nổ khu vực này làm ảnh hưởng đến cuộc bầu cử”.

Trong đợt cao điểm bảo vệ tuyệt đối an toàn ngày hội bầu cử, Công an huyện Thạch Thất đã triển khai nhiều kế hoạch như mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự cuộc bầu cử; kế hoạch cao điểm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, đảm bảo trật tự xã hội và kế hoạch thực hiện Mệnh lệnh 01 của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về việc tăng cường rà soát, kiểm tra tạm trú nhằm chủ động phát hiện, xử lý kịp thời người nước ngoài nhập cảnh trái phép, tạm trú.

Tuần tra đêm khép kín địa bàn cửa ngõ Thủ đô đảm bảo an ninh trật tự trước ngày bầu cử ảnh 4

Lực lượng Công an phối hợp chặt chẽ với cán bộ cơ sở trong công tác đảm bảo an ninh trật tự ngày bầu cử

Quá trình triển khai thực hiện các kế hoạch này, nhiều đơn vị nghiệp vụ và Công an xã, thị trấn đã kịp thời phát hiện, xử lý nhiều vụ việc, bắt giữ các đối tượng phạm tội, góp phần đảm bảo an ninh trật tự địa bàn.

Cùng với đó, để đảm bảo không để xảy ra đột xuất bất ngờ về an ninh trật tự, Công an huyện Thạch Thất đã tăng cường lực lượng, tổ chức tuần tra đêm, khép kín địa bàn trên toàn bộ 23 xã, thị trấn.

Ghi nhận của PV vào tối 22-5, tại xã Kim Quan, huyện Thạch Thất. 21h tối, các đơn vị nghiệp vụ như Cảnh sát hình sự, Đội An ninh, Cảnh sát giao thông… đã phối hợp với lực lượng Công an xã có mặt tại trụ sở UBND xã Kim Quan, chuẩn bị phương án tuần tra, chốt chặn, đảm bảo an ninh trật tự.

Tuần tra đêm khép kín địa bàn cửa ngõ Thủ đô đảm bảo an ninh trật tự trước ngày bầu cử ảnh 5
Tuần tra đêm khép kín địa bàn cửa ngõ Thủ đô đảm bảo an ninh trật tự trước ngày bầu cử ảnh 6
Tuần tra đêm khép kín địa bàn cửa ngõ Thủ đô đảm bảo an ninh trật tự trước ngày bầu cử ảnh 7

Công an xã Kim Quan phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tuần tra đảm bảo an ninh trật tự

Theo Thiếu tá Đỗ Tiến Lâm, Trưởng Công an xã Kim Quan: “Chúng tôi sẽ phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an huyện tiến hành tuần tra đêm, đặc biệt là các điểm bầu cử để đảm bảo an ninh trật tự, kịp thời phát hiện, xử lý các điểm, vấn đề không để nảy sinh phức tạp về an ninh trật tự. Các tổ công tác sẽ tuần tra, khép kín địa bàn từ 21h tối hôm trước đến 5h sáng hôm sau. Ngoài ra, từ 6h sáng 23-5, lực lượng Công an xã sẽ tiếp tục triển khai bảo vệ công tác bầu cử để “ngày hội non sông” diễn ra an toàn, thành công”.

“Địa bàn xã Kim Quan có 6 điểm bầu cử, UBND xã đã xây dựng phương án phòng chống dịch Covid phục vụ bầu cử, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị. Trong đó, lực lượng Công an xã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm bầu cử. Đặc biệt, đối với các tình huống đặc biệt liên quan đến dịch bệnh, Công an xã phối hợp thực hiện điều tra, truy vết, vận chuyển người thực hiện cách ly, có biện pháp xử trí đối với các trường hợp không chấp hành các quy định về phòng chống dịch Covid, các trường hợp nhập cảnh trái phép xuất hiện trên địa bàn.

Ngoài ra, để chuẩn bị bầu cử diễn ra trong an toàn, tất cả điểm bỏ phiếu trên địa bàn xã đều được trang bị nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt, khẩu trang và có phương án để bảo đảm giữ khoảng cách cho cử tri khi đi bầu cử…”, ông Đỗ Quang Trung, Chủ tịch UBND xã Kim Quan, huyện Thạch Thất, cho biết.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ của cả hệ thống chính trị và lực lượng Công an, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện Thạch Thất đã được đảm bảo an toàn cho ngày hội toàn dân đi bầu cử.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC