Thể thao

Tuần tới sẽ rõ U20 Argentina có sang Việt Nam đá giao hữu hay không

Băng Tâm
ANTD.VN - Chuyến giao hữu giữa U20 Argentina tới Việt Nam hiện mới chỉ dừng ở ý tưởng và sẽ ngã ngũ vào tuần sau.

Nằm trong quá trình chuẩn bị cho World Cup U20-2017 sẽ diễn ra tại Hàn Quốc từ 20-5 tới, Liên đoàn Bóng đá Argentina đang xúc tiến tìm một số đối tác để tổ chức giao hữu, nhằm giúp đội tuyển U20 nước này có sự chuẩn bị tốt nhất cho sân chơi World Cup.

Ưu tiên số 1 của đội bóng Nam Mỹ là một quốc gia gần Hàn Quốc, trong đó có Việt Nam. Thời gian qua, giữa Liên đoàn Bóng đá Argentina và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã có trao đổi qua email về việc tổ chức một trận giao hữu.

U20 Argentina có thể sang Việt Nam giao hữu

U20 Argentina có thể sang Việt Nam giao hữu

Tuy nhiên cho đến thời điểm này, tất cả vẫn dừng ở ý tưởng, giữa hai bên chưa có bất cứ thỏa thuận cụ thể nào. Hiện bộ phận chuyên môn VFF đang tích cực xúc tiến làm việc với phía đối tác và dự kiến tuần sau sẽ có kết quả cuối cùng.

Có thông tin, phía U20 Argentina muốn giao hữu với U23 Việt Nam, thay vì U20 Việt Nam - đội bóng cùng dự World Cup U20 vào tháng 5 tới. 

Song điều này cũng không quá quan trọng và đều tốt cho đội bóng được cử đại diện, với U23 Việt Nam đây là cơ hội cọ xát tốt để chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á và SEA Games, còn U20 là để hướng tới World Cup. Và cũng không loại trừ khả năng sẽ có sự pha trộn đội hình U20 và U23 Việt Nam trong trận giao hữu, nếu nó được tổ chức.

Thêm một phương án khác có thể được tính tới là VFF sẽ mời U20 Argentina dự giải U19 Quốc tế dự kiến tổ chức vào tháng 4 tới, giải đấu tạo sân chơi cho U20 Việt Nam trước khi sang Hàn Quốc dự giải thế giới. Tuy nhiên phương án này khó khả thi hơn, bởi nếu dự giải, U20 Argentina sẽ phải thi đấu ít nhất 3 trận và thời gian lưu trú tại Việt Nam tối thiểu một tuần.

Trong quá khứ, bóng đá Việt Nam từng đón một đội bóng tầm cỡ thế giới là U23 Brazil tới giao hữu năm 2008 khi đội này chuẩn bị thi đấu Olympic Bắc Kinh.

Một điểm chung của các đội bóng tên tuổi khi đặt vấn đề giao hữu với Việt Nam là vấn đề chi phí mà phía chủ nhà phải trả để có sự có mặt của họ. Đây sẽ là điểm mấu chốt khi VFF thỏa thuận với đối tác và quyết định tới việc thành bại ký hợp đồng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC