Chính trị - Xã hội

Tuần tới, Quốc hội bầu Thủ tướng và phê chuẩn bổ nhiệm một số Phó Thủ tướng, Bộ trưởng mới

Tiến Hưng
ANTD.VN - Từ ngày 6 đến 8-4, Quốc hội sẽ kiện toàn chức danh Phó Chủ tịch nước, Tổng Kiểm toán nhà nước, bầu Thủ tướng và phê chuẩn bổ nhiệm một số Phó Thủ tướng, Bộ trưởng mới…
Tuần tới, Quốc hội bầu Thủ tướng và phê chuẩn bổ nhiệm một số Phó Thủ tướng, Bộ trưởng mới ảnh 1

Tuần tới, Quốc hội tiếp tục tiến hành công tác kiện toàn nhân sự cấp cao

Theo chương trình làm việc dự kiến của kỳ họp thứ 11 – Quốc hội khóa XIV, trong tuần này, Quốc hội tiếp tục tiến hành công tác kiện toàn nhân sự và họp phiên bế mạc.

Cụ thể: Ngày mai, 5-4, Quốc hội bầu Chủ tịch nước bằng hình thức bỏ phiếu kín. Nhân sự được đề cử để bầu giữ chức vụ này là đồng chí Nguyễn Xuân Phúc.

Ngay sau khi được bầu, tân Chủ tịch nước sẽ trình danh sách đề cử để Quốc hội bầu Thủ tướng Chính phủ.

Chiều cùng ngày, Quốc hội bầu Thủ tướng Chính phủ bằng hình thức bỏ phiếu kín. Tân Thủ tướng Chính phủ sau khi được bầu sẽ thực hiện nghi thức tuyên thệ.

Ngày 6 và 7-4, Quốc hội miễn nhiệm Phó Chủ tịch nước, một số ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm một số Ủy ban của Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội, Tổng kiểm toán Nhà nước bằng hình thức bỏ phiếu kín và tiến hành quy trình bầu các nhân sự mới thay thế.

Cũng trong ngày 7-4, Quốc hội tiến hành quy trình phê chuẩn việc miễn nhiệm một số Phó Thủ tướng Chính phủ, một số Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ.

Đồng thời, Quốc hội tiến hành quy trình miễn nhiệm một số Phó Chủ tịch và một số Ủy viên Hội đồng bầu cử quốc gia; phê chuẩn việc miễn nhiệm Phó Chủ tịch và một số Ủy viên Hội đồng quốc phòng và an ninh.

Ở ngày làm việc cuối cùng của kỳ họp thứ 11, vào 8-4, Quốc hội phê chuẩn đề nghị việc bổ nhiệm một số Phó Thủ tướng Chính phủ, một số Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ bằng hình thức bỏ phiếu kín.

Quốc hội tiến hành phê chuẩn đề nghị về danh sách một số Phó Chủ tịch và một số Ủy viên Hội đồng bầu cử quốc gia; phê chuẩn Phó Chủ tịch và một số Ủy viên Hội đồng quốc phòng và an ninh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC