Văn hóa - Giải trí

Tuần Phim Đan Mạch 2022 trở lại với khán giả Hà Nội, Huế, Đà Nẵng và TP.HCM

Hương Thủy
ANTD.VN -  Tuần Phim Đan Mạch sẽ trở lại Hà Nội, Huế, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh với 6 bộ phim hấp dẫn và truyền cảm hứng từ các nhà làm phim nổi tiếng Đan Mạch. 

6 bộ phim là: "Kẻ phản bội tử tế", "Sự trả thù thuần khiết", "Ngày này hàng năm", 'Một gia đình hoàn hảo', "Daniel" và "Mảnh đất của tôi' đại diện cho trình độ sản xuất phim chất lượng cao của Đan Mạch trong những năm gần đây. Các bộ phim được trình chiếu đã nhận được nhiều giải thưởng cũng như đề cử giải thưởng tại các liên hoan phim quốc tế và Đan Mạch danh giá, sẽ mang tới cho khán giả Việt Nam một góc nhìn thoáng qua về xã hội và đời sống của người dân Đan Mạch.

Mỗi bộ phim là một câu chuyện cuốn hút và đa dạng. Bộ phim "Kẻ phản bội tử tế" đặt ra vấn đề lựa chọn mang tính đạo đức của mỗi cá nhân: Một người có nên tuân theo các mệnh lệnh mà cấp trên đưa ra hay nên tuân theo sự mách bảo của lương tri, ngay cả khi hành động này có thể phá hủy sự nghiệp và đẩy anh ta vào tù.

Bộ phim ‘Daniel’ lại đưa khán trả đến những quãng thời gian đau lòng và tuyệt vọng mà Daniel và gia đình anh phải trải qua khi cố gắng cứu Daniel ra khỏi sự giam cầm của ISIS ở Syria. Khán giả sẽ có dịp hòa mình vào các câu chuyện với những mảnh đời khác nhau nhưng đều rời khỏi rạp phim với những thông điệp tích cực và tràn trề hy vọng.

Trong năm năm vừa qua, Tuần Phim Đan Mạch đã trở thành một thương hiệu văn hóa quen thuộc đối với khán giả yêu thích điện ảnh ở Việt Nam và đã góp phần xây dựng, vun đắp, tạo cầu nối, tăng cường hiểu biết giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Đan Mạch.

Tuần Phim Đan Mạch 2022 trở lại với khán giả Hà Nội, Huế, Đà Nẵng và TP.HCM ảnh 1

Các bộ phim được trình chiếu có phụ đề cả tiếng Anh và tiếng Việt. Một số phim có giới hạn độ tuổi.

Vé mời miễn phí được phát tại Huế và Đà Nẵng từ ngày 22/6/2022 và tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 24/6/2022. Địa điểm nhận vé tại Huế: Rạp CineStar, 25 Hai Bà Trưng; tại Đà Nẵng: Rạp Galaxy Đà Nẵng, Tầng 3, CoopMart, 478 Điện Biên Phủ; tại Hà Nội: Đại sứ quán Đan Mạch, tầng 7, tòa nhà BIDV, 194 Trần Quang Khải; tại Thành phố Hồ Chí Minh: Rạp CineStar, 135 Hai Ba Trưng, Quận 1.

Tuần Phim Đan Mạch 2022 sẽ diễn ra tại Huế: từ ngày 1/7/2022 đến ngày 6/7/2022 tại rạp CineStar, 25 Hai Bà Trưng, Vĩnh Ninh, Huế.

Đà Nẵng: từ ngày 2/7/2022 đến 7/7/2022 tại Galaxy Đà Nẵng, tầng 3, COOPMART, 478 Điện Biên Phủ, Thanh Khê, Đà Nẵng.

TP Hồ Chí Minh: từ 8/7/2022 đến 13/7/2022 tại rạp CineStar, 135 Hai Bà Trưng, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh

Hà Nội: từ 9/7/2022 đến 14/7/2022 tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, 87 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC