Văn hóa - Giải trí

Tuần lễ nghệ thuật khai trương Nhà hát Ca Múa Nhạc dân gian Việt Bắc

Hương Thủy
ANTD.VN -   Nhà hát Ca Múa Nhạc dân gian Việt Bắc do Bộ VHTTDL đầu tư xây dựng, tọa lạc tại 118 đường Hoàng Văn Thụ, TP Thái Nguyên sẽ chính thức được đưa vào sử dụng. Nhân dịp này, nhà hát sẽ tổ chức Tuần lễ nghệ thuật với các chương trình biểu diễn đặc sắc từ 27/8 đến 8/9.

Dự án xây dựng công trình Nhà hát Ca Múa Nhạc dân gian Việt Bắc có quy mô lớn, là thiết chế văn hóa tiêu biểu của vùng trung du miền núi phía Bắc và tỉnh Thái Nguyên cũng như các nhà hát hiện nay thuộc quản lý của Bộ VHTTDL.

Nhà hát có diện tích rộng hơn 4.000m2 với khán phòng lớn quy mô 1.200 chỗ ngồi và hai khán phòng nhỏ, mỗi khán phòng có quy mô 170 chỗ ngồi.

Tại tuần lễ nghệ thuật, Nhà hát Ca Múa Nhạc dân gian Việt Bắc sẽ biểu diễn mở màn vào tối 27 và 28/8, sau đó sẽ có sự tham gia biểu diễn của Nhà hát Tuổi Trẻ, Nhà hát Kịch Việt Nam, Nhà hát Múa rối Thăng Long.

Tuần lễ nghệ thuật khai trương Nhà hát Ca Múa Nhạc dân gian Việt Bắc ảnh 1
Công trình mới Nhà hát Ca Múa Nhạc dân gian Việt Bắc

Nhà hát Tuổi Trẻ sẽ diễn vở "Hoa cúc xanh trên đầm lầy" vào tối 29/8, Nhà hát Kịch Việt Nam sẽ diễn vở "Người tốt nhà số 5" vào tối 30/8. Tuần lễ nghệ thuật sẽ dành hai buổi biểu diễn để phục vụ đối tượng khán giả thiếu nhi vào dịp rằm Trung thu với vở "Bầy chim thiên nga" của Nhà hát Tuổi Trẻ vào ngày 7/9 và "Cuộc chu du của chú Cuội và chị Hằng" của Nhà hát Múa rối Thăng Long vào 8/9.

Tuần lễ nghệ thuật khai trương Nhà hát Ca Múa Nhạc dân gian Việt Bắc ảnh 2

Một tiết mục biểu diễn của Nhà hát Ca Múa Nhạc dân gian Việt Bắc

NSƯT Lê Khánh Toàn-Giám đốc Nhà hát Ca Múa Nhạc dân gian Việt Bắc cho biết, hai suất biểu diễn khai trương của tuần lễ nghệ thuật đã nhận được sự hưởng ứng và tài trợ của nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Vì vậy, nhà hát sẽ dành riêng suất diễn tối 28/8 biểu diễn miễn phí phục vụ khán giả địa phương. Các suất diễn tiếp theo sẽ tổ chức bán vé phục vụ khán giả. Hiện nay có rất nhiều trường học đã đề nghị ký hợp đồng biểu diễn và có nhu cầu được xem các chương trình nghệ thuật cho thiếu nhi. Chính vì vậy, Nhà hát Ca Múa Nhạc dân gian Việt Bắc sẽ cùng trao đổi với các đơn vị nghệ thuật biểu diễn để kéo thêm các suất diễn phục vụ cho khán giả thiếu nhi.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC