Chính trị - Xã hội

Từ vụ ông Trịnh Xuân Thanh đến bổ nhiệm ông Vũ Quang Hải: Phải vào cuộc đến tận cùng!

Duy Tiến
ANTĐ - Trao đổi với phóng viên Báo ANTĐ, ông Vũ Quốc Hùng, nguyên Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho biết, các cơ quan có trách nhiệm cần phải có kết luận đến nơi đến chốn quanh vụ việc "Xe tư nhân đeo biển xanh và di sản của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Trịnh Xuân Thanh" hay việc bổ nhiệm con trai nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng làm Phó Tổng giám đốc Sabeco.
Trao đổi với ANTĐ, ông Vũ Quốc Hùng, nguyên Phó Chủ nhiệm thường trực Uỷ ban Kiểm tra Trung ương cho biết, các cơ quan có trách nhiệm cũng như báo chchí cần phải có kết luận đến nơi đến chống quanh vụ việc ông Trịnh Xuân Thanh hay bổ nhiệm con trai nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng.
Ông Vũ Quốc Hùng cho rằng, muốn xây dựng xã hội công bằng phải

Ông Vũ Quốc Hùng cho rằng, muốn xây dựng xã hội công bằng phải

chống  bằng được nạn chạy chức, chạy quyền

Ông Vũ Quốc Hùng chia sẻ: "Liên quan đến việc Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Trịnh Xuân Thanh đi xe Lexus tư nhân gắn biển xe công cũng như con đường “thăng tiến” nhanh chóng mặt của vị này hay mới đây là việc bổ nhiệm ông Vũ Quang Hải – con trai nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng làm Phó Tổng giám đốc Sabeco ở tuổi 28, không chỉ dư luận mà cá nhân tôi hết sức quan tâm, trông chờ sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan chức năng để xác minh làm rõ".

Theo ông Vũ Quốc Hùng, phải làm rõ tại sao một cán bộ như ông Trịnh Xuân Thanh hay ông Vũ Quang Hải thăng quan tiến chức nhanh đến chóng mặt dù trước đó doanh nghiệp do những cán bộ này điều hành thua lỗ? Quy trình bổ nhiệm các cán bộ này có đúng không?... Cần kết luận một cách đầy đủ, đến đầu đến cuối, bởi nó không chỉ liên quan đến những con người cụ thể mà rộng hơn là bài học để rút kinh nghiệm cả bộ máy hành chính.

“Với những thông tin báo chí phản ánh đưa về vụ việc của ông Trịnh Xuân Thanh, tôi đang chờ kết luận từ các cơ quan được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu vào cuộc” – ông Hùng cho biết.

Cũng theo ông Vũ Quốc Hùng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhiều lần chỉ rõ những biểu hiện của tham nhũng; giải pháp phòng chống tham nhũng, trong đó một trong những giải pháp quan trọng là nhân dân giám sát, có ý kiến. “Chúng ta mong muốn xây dựng một xã hội công bằng thì cần phải chống chạy chức, chạy quyền, chống tham nhũng, tiêu cực. Tôi mong muốn Báo ANTĐ cũng như các cơ quan báo chí phải vào cuộc đến cùng trong cuộc chiến chống tiêu cực, tham nhũng” – ông Vũ Quốc Hùng nói.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC