Quân sự

Tự vệ Slavyansk xóa sổ một khẩu đội pháo của quân đội Ukraine

Đức Hùng
ANTĐ - Ngày 1-6, ông Igor Strelstov, chỉ huy lực lượng dân quân tự vệ Slavyansk cho biết, đêm hôm trước lực lượng này đã tiêu diệt gọn một khẩu đội súng cối của quân đội Ukraine tại thành phố này.

Theo ông Strelstov, đáp lại sự bắn phá của lực lượng an ninh Ukraine, lực lượng tự vệ Slavyansk đã tiêu diệt "một khẩu đội súng cối cùng binh lính." Trước đó, có hai dân quân bị thương trong vụ pháo kích của quân đội Ukraine vào Slavyansk.

Ngoài ra, tại làng Cherevkovka, quân đội Ukraine đã nã pháo vào công trình xử lý nước, gây nguy cơ mất nước sinh hoạt. Sự rò rỉ clo cũng đe dọa gây thảm họa sinh thái trong vùng.

Theo một phát ngôn viên lực lượng tự vệ Slavyansk, trong ngày 1-6, tình hình tại thành phố Slavyansk vẫn rất căng thẳng khi quân đội Ukraine bắt đầu bắn vào các khu vực ngoại ô Slavyansk bằng súng cối và tiểu liên làm ít nhất 5 dân thường bị thương.

Tự vệ Slavyansk xóa sổ một khẩu đội pháo của quân đội Ukraine ảnh 1
Lực lượng tự vệ Slavyansk tại một chốt kiểm soát

Các đợt pháo kích của lực lượng quân đội Ukraine đã gây thiệt hại cho các tòa nhà của trại trẻ mồ côi "Cánh buồm hy vọng" và Viện nghiên cứu khoa học điện áp cao ở thành phố này. Tuy nhiên, trẻ em tại đây đã được sơ tán sang một thành phố khác vào tuần trước nên không có thiệt hại về người.

Đến tối cùng ngày, các cuộc giao tranh lẻ tẻ vẫn xảy ra ở ngoại ô thành phố này, tuy nhiên, không có thông tin gì về thương vong. Một đại diện của lực lượng tự vệ địa phương cho biết, họ đang kiểm tra xem lực lượng nào bắn và bắn từ đâu.

Theo Itar-tass

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC