Kinh doanh

Từ trái tim Agribank đến trách nhiệm với cộng đồng trong dịch Covid-19

Hà Loan
ANTD.VN - Không chỉ sẵn sàng hy sinh lợi nhuận để chia sẻ với khó khăn với người dân và doanh nghiệp, Agribank còn dành sự quan tâm, hỗ trợ lớn tới các tuyến đầu phòng chống dịch; đồng thời tham gia tích cực vào các chương trình hành động có ý nghĩa xã hội rộng lớn được Đảng, Nhà nước kêu gọi triển khai nhằm ngăn chặn sự bùng phát của dịch Covid-19.

Chia sẻ với Nhà nước, ủng hộ tuyến đầu chống dịch

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ tại Lễ ra mắt Quỹ vaccine phòng Covid-19 diễn ra tối 05/6/2021, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) đã ủng hộ 60 tỷ đồng cho Quỹ với mong muốn sớm đưa vaccine đến với mọi người dân, góp phần đẩy lùi đại dịch.

Như vậy, tính từ khi dịch Covid-19 khởi phát tại Việt Nam từ đầu năm 2020, Agribank đã ủng hộ công tác phòng chống dịch tổng số tiền hơn 120 tỷ đồng.

Theo ông Phạm Đức Ấn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Agribank, việc ủng hộ Quỹ vaccine phòng Covid-19 tiếp tục thể hiện trách nhiệm của Agribank luôn đi đầu trong các phong trào, hoạt động an sinh xã hội vì cộng đồng.

“Với quyết tâm cùng Chính phủ, sự đồng lòng chia sẻ của các tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế, Agribank tin tưởng công tác phòng chống dịch Covid-19 tiếp tục phát huy hiệu quả, góp phần nhanh chóng khống chế dịch bệnh và mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân” – lãnh đạo Agribank chia sẻ.

Từ trái tim Agribank đến trách nhiệm với cộng đồng trong dịch Covid-19 ảnh 1

Ông Phạm Đức Ấn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Agribank trao ủng hộ 60 tỷ đồng cho Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19

Trước đó, riêng đợt cao điểm bùng phát dịch lần thứ tư vừa qua, Agribank cũng đã ủng hộ 53 tỷ đồng hỗ trợ các địa phương, bệnh viện tuyến đầu, lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch.

Những khoản ủng hộ ý nghĩa của Agribank đã được Ngân hàng trao cho các đơn vị như: Bộ Y tế, Bệnh viện, Trung tâm Y tế các tỉnh, thành phố, huyện hơn 28,6 tỷ đồng. Trong đó, Agribank đã ủng hộ 02 tỷ đồng cho Bệnh viện K, ủng hộ 01 tỷ đồng cho Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương…

Từ trái tim Agribank đến trách nhiệm với cộng đồng trong dịch Covid-19 ảnh 2
Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Phượng và Công đoàn Agribank trao kinh phí hỗ trợ phòng chống Covid-19 cho Bệnh viện K

Cùng với đó, Ngân hàng đã ủng hộ đơn vị bộ đội biên phòng tại một số chốt kiểm dịch biên giới, Hội chữ thập đỏ, Công an… hơn 1,2 tỷ đồng; ủng hộ Mặt trận Tổ quốc – UBND tại các tỉnh, huyện, Quỹ vì người nghèo các địa phương hơn 23,6 tỷ đồng.

Không chỉ là lợi nhuận mà còn là sự sẻ chia

Song hành với các hoạt động xã hội, hỗ trợ công tác phòng chống dịch, từ đầu năm 2020 đến nay, mặc dù hoạt động kinh doanh gặp không ít khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng Agribank luôn thể hiện trách nhiệm chung tay cùng Chính phủ, các địa phương hỗ trợ người dân, cộng đồng doanh nghiệp sớm khôi phục và ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh.

Theo đó, Agribank đã triển khai có hiệu quả hàng loạt giải pháp hỗ trợ cơ cấu lại nợ; miễn, giảm phí dịch vụ, miễn giảm lãi suất; cho vay mới với lãi suất ưu đãi…

Lãnh đạo Agribank đã chỉ đạo các chi nhánh trong hệ thống chủ động tiếp cận khách hàng, nắm bắt khó khăn, kịp thời áp dụng các biện pháp tháp gỡ cho khách hàng bị ảnh hưởng do dịch Covid-19.

Sự đồng hành, chia sẻ của Agribank với khách hàng và cộng đồng chính là nguồn lực giúp khách hàng, cộng đồng vững tin vượt qua khó khăn, tạo đà phục hồi sản xuất kinh doanh sau đại dịch.

Từ trái tim Agribank đến trách nhiệm với cộng đồng trong dịch Covid-19 ảnh 3

Agribank luôn tích cực thực hiện các giải pháp hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng do dịch Covid-19

Tính đến cuối tháng 4/2021, dư nợ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại Agribank chiếm gần 171.000 tỷ đồng. Ngân hàng theo đó thực hiện các giải pháp hỗ trợ theo Thông tư 01 của Ngân hàng Nhà nước với hơn 34.000 tỷ đồng. Trong đó cơ cấu lại nợ (gốc, lãi) đạt trên 29.600 tỷ đồng cho 13.000 khách hàng; miễn giảm lãi cho 1.533 khách hàng với dư nợ đạt hơn 4.700 nghìn tỷ đồng. Doanh số cho vay mới cũng đạt hơn 158.000 tỷ đồng với 26.000 khách hàng.

Mới đây nhất, Agribank triển khai chương trình miễn phí chuyển tiền trong và ngoài hệ thống Agribank, áp dụng đối với khách hàng cá nhân và tổ chức có tài khoản thanh toán tại Agribank, giao dịch trên các kênh ngân hàng điện tử (Agribank E-Mobile Banking, Agribank Internet Banking, ATM/CDM) và tại 2.300 chi nhánh, phòng giao dịch trên toàn quốc.

Với quyết định miễn phí lần này, có khoảng 18 triệu khách hàng của Agribank được áp dụng chính sách ưu đãi lớn, qua đó góp phần hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, đặc biệt giúp khách hàng nhất là vùng dịch để đảm bảo lưu thông hàng hóa.

Theo lãnh đạo Agribank, năm 2021, Agribank xác định một trong những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu là tiếp tục triển khai quyết liệt, thiết thực, hiệu quả các giải pháp hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi Covid-19, nhằm tích cực thực hiện mục tiêu kép của Chính phủ là đẩy lùi dịch bệnh và phát triển kinh tế, góp phần hỗ trợ tăng trưởng kinh tế, tiếp tục khẳng định uy tín, thương hiệu của ngân hàng hàng đầu Việt Nam, "Ngân hàng vì cộng đồng".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC