Thể thao

Tự tin hoàn thành chỉ tiêu

Thuần Thư (Thực hiện)
ANTĐ - Đã xuất hiện những lo ngại tuyển điền kinh Việt Nam sẽ không thể hoàn thành chỉ tiêu giành tối thiểu 10 HCV, khi qua 2 ngày thi đấu, đội mới giành được vỏn vẹn 1 HCV. Phóng viên có cuộc trao đổi ngắn tại Myanmar với Trưởng bộ môn điền kinh Dương Đức Thủy.

Tự tin hoàn thành chỉ tiêu ảnh 1
“Nữ hoàng điền kinh” Vũ Thị Hương (trái) sẽ gánh trọng trách
 giành 1 trong 5HCV cho đội vào hôm nay

- PV: Ông đánh giá thế nào về kết quả của tuyển điền kinh trong 2 ngày thi đấu vừa qua?

- Ông Dương Đức Thủy: Điều đầu tiên tôi muốn nói đó là các VĐV đã thể hiện quyết tâm và sự nỗ lực cao nhất. Tuy nhiên đôi khi kết quả lại không do chúng ta quyết định. Điển hình như ở nội dung đi bộ 20km của Thanh Phúc và Thành Ngưng, báo chí cũng đưa rồi, tôi không nhắc lại. Và tôi tin những ai chứng kiến sự việc ngày hôm đó đều nuối tiếc, bức xúc. Thế nhưng, 20km đi bộ là nội dung “thô sơ” nhất, trọng tài chấm điểm theo cảm tính nên nếu một khi họ muốn thiên vị chủ nhà thì chúng ta cũng đành chịu.

-VĐV hay nội dung nào đã thi đấu khiến ông hài lòng nhất?

- Đó là Phạm Thị Bình, HCV 42km marathon. Đây là kết quả ngoài kỳ vọng của chúng tôi. Bình đã thi đấu quá tốt, đầy cố gắng. Ngoài ra, nội dung 4x100m tiếp sức nữ (Vũ Thị Hương, Nguyễn Thị Ngọc Thắm, Mai Thị Phượng và Đỗ Thị Quyên) cũng rất đáng khen với tấm HCB, dù đây không phải nội dung sở trường của Việt Nam. Điều đáng mừng là kết quả này sẽ tạo đà hưng phấn cho Vũ Thị Hương và các đồng đội trong những ngày thi đấu còn lại.

- Hôm nay (17-12) sẽ là ngày trọng điểm của điền kinh khi nhiều nội dung thế mạnh của chúng ta thi đấu. Ông kỳ vọng sẽ có bao nhiêu HCV?

- Chúng tôi đặt rất nhiều kỳ vọng vào ngày thi đấu hôm nay, khi một loạt các gương mặt “vàng“ bước vào thi đấu như Nguyễn Văn Lai (5.000m nam), Nguyễn Văn Huệ, Nguyễn Văn Đạt (10 môn phối hợp), Nguyễn Văn Huynh (100m nam), Vũ Thị Hương, Nguyễn Thị Ngọc Thắm (100m nữ), Quách Thị Lan, Nguyễn Thị Huyền (400m rào nữ), Đào Xuân Cường, Nguyễn Anh Tú (400m rào nam), Trần Huệ Hoa, Vũ Thị Mến (nhảy 3 bước nữ), Nguyễn Trường Giang (ném lao nam), Đỗ Thị Thảo, Đỗ Thị Ly (800m nữ), Dương Văn Thái (800m nam). Dự tính, các VĐV của chúng ta, với đa số đạt đẳng cấp tiệm cận châu lục và hiện đang là ĐKVĐ SEA Games, sẽ mang về khoảng 5HCV cho đội trong ngày hôm nay. 

- Theo ông chỉ tiêu giành tối thiểu 10 HCV, đứng đầu đại hội liệu có hoàn thành?

- Chúng tôi tự tin sẽ hoàn thành.

- Xin cảm ơn ông và chúc tuyển điền kinh thi đấu thành công!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC