Đời sống

Tư thế ngủ nào tốt nhất cho sức khỏe?

Gia Bảo
ANTD.VN -Theo các chuyên gia giấc ngủ, vị trí ngủ tốt nhất cho sức khỏe là nằm ngửa. Nằm ngửa giúp cho đầu, cổ và xương cột sống duy trì đúng vị trí và không bị chèn ép. 

Tư thế ngủ nào tốt nhất cho sức khỏe? ảnh 1

Giấc ngủ rất quan trọng trong việc phục hồi cơ thể sau một ngày làm việc căng thẳng. Tư thế nằm cũng có ảnh hưởng không nhỏ tới sức khoẻ, chẳng hạn như hệ thống tiêu hoá, tim mạch, cơ chế tuần hoàn…

Theo các chuyên gia giấc ngủ, vị trí ngủ tốt nhất cho sức khỏe là nằm ngửa. Nằm ngửa giúp cho đầu, cổ và xương cột sống duy trì đúng vị trí và không bị chèn ép. Ở tư thế này, dạ dày của bạn ở vị trí thấp hơn thực quản, giúp giảm chứng trào ngược axit. Mặt của bạn hướng lên trên, không bị tỳ, ép, tránh hình thành nếp nhăn vì vậy không gây áp lực lên cổ. Tư thế này cũng giúp ngực của bạn không chảy xệ, giảm áp lực đến tim và giúp bạn thức dậy sảng khoái nhất.

Tuy nhiên, những người nằm ngủ ở tư thế ngửa cũng thường mắc chứng ngủ ngày nhất. Để khắc phục điều này, bạn cần một chiếc gối mềm mại và đủ dày để nâng đầu và cổ, giúp đường khí quản lưu thông dễ dàng. Với những người ngủ ngáy hoặc bị ngưng thở khi ngủ thì tư thế ngủ ngửa lại không tốt. 

Theo PureWow

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC