Chính trị - Xã hội

Từ tháng 2/2022, học sinh Việt Nam về nước được gia hạn độ tuổi xin học phổ thông

Duy Anh
ANTD.VN -Theo quy định mới được sửa đổi của Bộ GD-ĐT, học sinh Việt Nam ở nước ngoài về học trong nước sẽ được xem xét tăng độ tuổi so với quy định trước đó.
Từ tháng 2/2022, học sinh Việt Nam về nước được gia hạn độ tuổi xin học phổ thông ảnh 1

Bộ GD-ĐT bổ sung quy định về độ tuổi học sinh ở nước ngoài về nước xin học

Bắt đầu từ 15/2/2022, Thông tư 50/2021/TT-BGDĐT do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định chuyển trường và tiếp nhận học sinh học tại các trường trung học cơ sở và trường trung học phổ thông ban hành kèm theo Quyết định số 51/2002/QĐ-BGDĐT chính thức có hiệu lực.

Trong đó, một trong những quy định mới tạo điều kiện cho học sinh Việt Nam ở nước ngoài về xin học trường trong nước là việc gia hạn độ tuổi tại .

Theo quy định hiện hành tại Quyết định 51/2002/QĐ-BGDĐT, điều kiện về tuổi và chương trình học tập đối với học sinh Việt Nam về nước là: Học sinh Việt Nam ở nước ngoài về nước năm xin học được gia hạn thêm 01 tuổi so với tuổi quy định của từng cấp học. Như vậy, Thông tư 50/2021/TT-BGDĐT đã tăng số tuổi được gia hạn từ 1 tuổi lên 3 tuổi.

Cụ thể, Thông tư ghi rõ: " Học sinh Việt Nam ở nước ngoài về nước năm xin học được gia hạn thêm 03 tuổi so với tuổi quy định của từng cấp học".

Đối với điều kiện văn bằng, Thông tư 50/2021/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung như sau: Học sinh vào học tại trường trung học cơ sở phải có học bạ của các lớp học trước đó cùng với xác nhận của nhà trường về việc được chuyển lên lớp học trên.

Tương tự với học sinh Việt Nam, quy định mới cũng nêu rõ: Học sinh người nước ngoài trong năm xin học tại Việt Nam được gia hạn thêm 03 tuổi (thay cho mức 01 tuổi hiện nay) so với tuổi quy định của từng cấp học.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC