Chính trị - Xã hội

Từ sáng nay, không khí lạnh hiếm gặp tràn về, Bắc bộ nhiều nơi chuyển lạnh

Hạ Quỳnh
ANTD.VN - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, sáng nay, 15/5, bộ phận không khí lạnh vẫn đang di chuyển xuống phía Nam.

Trong sáng nay, không khí lạnh ảnh hưởng đến khu vực vùng núi Bắc bộ; từ chiều và đêm mai ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung bộ.

Cũng trong ngày hôm nay, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc bộ có mưa vừa, mưa to và giông, có nơi mưa rất to, khu vực đồng bằng Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Từ chiều 15/5 đến ngày 16/5, khu vực Bắc và Trung Trung bộ có mưa vừa, mưa to và giông, có nơi mưa rất to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ sáng nay, không khí lạnh hiếm gặp tràn về, Bắc bộ nhiều nơi chuyển lạnh ảnh 1

Hôm nay, 15/5, không khí lạnh hiếm gặp sẽ tràn xuống Bắc bộ

Từ ngày 15/5, ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời chuyển mát, vùng núi có nơi chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 20-22 độ C, vùng núi có nơi từ 17-19 độ C.

Từ ngày 15/5, trên đất liền gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ chiều ngày 15/5, ở vịnh Bắc bộ gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2,0-3,0m.

Từ ngày 16/5, khu vực Bắc Biển Đông và vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh; sóng biển cao từ 2,0-4,0m.

Khu vực Hà Nội trong ngày hôm nay có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to. Từ ngày 15/5 trời chuyển mát với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20-22 độ C. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC