Pháp luật

Tự nhận ‘xử lý được phần âm’, người phụ nữ lừa đảo hàng tỷ đồng

Giang An - T. Loan
ANTD.VN - Tự nhận mình "xử lý được phần âm", Giang đã bịa chuyện lừa đảo khiến nạn nhân u mê chuyển hàng tỷ đồng làm lễ giải hạn.

Ngày 13/1, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan này đã bắt đối tượng Trần Thị Hồng Giang (SN 1981) trú tại xã Quỳnh Bá, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, vào đầu năm 2021, Giang tự tung tin bản thân mình có khả năng "soi” được phần âm và quen biết với nhiều “thầy” uy tín, có thể nhờ để lập đàn, cúng lễ giải hạn. Nhiều người nói chuyện với Giang đã tin tưởng người phụ nữ này có năng lực hóa giải phần âm nên đã nhờ tìm cách giải hạn.

Tự nhận ‘xử lý được phần âm’, người phụ nữ lừa đảo hàng tỷ đồng ảnh 1

Tự nhận mình xử lý được phần âm Giang đã lừa đảo số tiền hơn 7 tỷ đồng

Từ đầu tháng 3/2021, Trần Thị Hồng Giang đã chủ động tiếp cận làm quen với chị D.T.T. trú tại TP. Vinh, Nghệ An. Giang tự giới thiệu rằng bản thân có khả năng xử lý những việc về phần âm.

Ban đầu chị T. không tin, nhưng rất nhiều lần Giang bịa ra thông tin là gia đình chị T. đang gặp nhiều vấn đề về mặt phần âm, có thể ảnh hưởng đến tính mạng sức khoẻ, cuộc sống của gia đình.

Cuối cùng, chị T. đã nhờ Giang tìm cách hóa giải. Giang đề nghị chị T. chuyển tiền cho Giang để cho ông bà tổ tiên “chứng” rồi sẽ hoàn lại cho chị T. ngay sau khi xong lễ.

Để có tiền đưa cho Giang, chị T. đã vay mượn nhiều nơi. Trong khoảng 3 tháng, Giang 50 lần yêu cầu chị T. chuyển tiền vào nhiều tài khoản do mình cung cấp để làm lễ giải hạn, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 7,1 tỷ đồng.

Khi chị T. cần tiền hỏi Giang thì người phụ nữ này tìm cớ loanh quanh. Nhận được tin báo, cơ quan công an đã vào cuộc điều tra, đến ngày 12/1, Phòng Cảnh sát Hình sự đã tiến hành phá chuyên án, bắt Trần Thị Hồng Giang khi đối tượng này đang lẩn trốn tại khối 7, phường Trường Thi, TP Vinh.

Hiện, chuyên án đang được tiếp tục điều tra mở rộng. Công an Nghệ An thông báo ai là nạn nhân của Trần Thị Hồng Giang thì liên hệ với Phòng Cảnh sát Hình sự để phối hợp.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC