Pháp luật

Tù nhân giết người thuê taxi trốn trại

Hải Như
ANTĐ - Khoảng 10h sáng 24-9, chỉ 2 giờ sau khi trốn khỏi Trại giam Phú Sơn 4, tỉnh Thái Nguyên, Hoàng Văn Tuấn (SN 1993) trú tại thị trấn Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang đã bị lực lượng CSTT-GT-PƯN CAQ Nam Từ Liêm, Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) và cán bộ trại giam Phú Sơn 4 bắt lại khi xuất hiện ở bến xe Nam Thăng Long.

Tù nhân giết người thuê taxi trốn trại ảnh 1
Hoàng Văn Tuấn tại CAQ Nam Từ Liêm

Tại cơ quan công an, Hoàng Văn Tuấn khai nhận, khoảng 7h30 sáng cùng ngày, khi cùng các phạm nhân đi lao động, Tuấn đã tìm cách bỏ trốn. Kế hoạch “leo rào, vượt tường” được Tuấn lập từ trước đó khá lâu, trong đó có việc chuẩn bị 1 chiếc điện thoại di động. Sau khi thoát ra bên ngoài, Tuấn thay bộ quần áo phạm nhân, thản nhiên gọi taxi đến đón ở… cổng trại Phú Sơn 4. 

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng quản giáo Trại giam Phú Sơn 4 đã khẩn trương tổ chức truy bắt Hoàng Văn Tuấn. Qua rà soát tổng đài taxi, cán bộ Trại giam Phú Sơn 4 đã nắm được hành trình bỏ trốn của Tuấn, nên lập tức liên lạc với CAQ Nam Từ Liêm và CAQ Tây Hồ đề nghị phối hợp giúp đỡ.

Tiếp nhận thông tin, lực lượng CSTT-GT-PƯN Công an 2 quận Nam Từ Liêm và Tây Hồ đã nhận định đối tượng nếu di chuyển từ Thái Nguyên về Hà Nội có thể đi qua khu vực bến xe Nam Thăng Long. Vì vậy, lực lượng công an đã lập chốt tại khu vực này, kiểm soát chặt di biến động của các xe taxi mang BKS Thái Nguyên. Khoảng 10h, lực lượng công an đã phát hiện chiếc taxi của hãng Mai Linh mang BKS 20K... rẽ vào khu vực bến xe Nam Thăng Long. Để tránh đối tượng manh động bỏ trốn, lực lượng làm nhiệm vụ đã để cho chiếc xe di chuyển vào bến bình thường, và khi Hoàng Văn Tuấn vừa mở cửa xe đã bị lực lượng Công an ập vào bắt giữ. 

Tại cơ quan Công an, Tuấn đã khai nhận hành vi trốn trại. Được biết, Hoàng Văn Tuấn là đối tượng giết người cách đây 3 năm tại 1 khách sạn ở quận Tây Hồ, và bị TAND TP Hà Nội tuyên án  14 năm tù giam. CAQ Nam Từ Liêm đã lập hồ sơ, bàn giao đối tượng cho Trại giam Phú Sơn 4 để xử lý theo quy định của pháp luật. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC