Thế giới

Tù nhân cứu sống quản ngục bị tấn công trong tù

Hà Triệu
ANTD.VN - Một tù nhân đã kịp thời ứng cứu viên quản ngục khi xảy ra vụ một tù nhân khác tấn công viên quản ngục này.

 Vụ việc được camera giám sát ghi lại

Tashka Maret, 24 tuổi đang bị buộc tội hành hung Matthew Hudson - nhân viên quản lý trong nhà tù ở Stillwater, bang Oklahoma, Mỹ hồi đầu tháng 8-2016.

Hồ sơ tại tòa án cho biết, Maret đã đề nghị nhân viên an ninh mở cửa phòng giam để đi vào phòng tắm. Lợi dụng lúc quản ngục không để ý trong lúc mở cửa, Maret đã tấn công Hudson, đấm vào mặt và ôm từ phía sau, quật mạnh xuống sàn nhà.

Cảnh quay từ camera giám sát hiện trường cho thấy, Maret mặc bộ quần áo màu cam đã đấm vào mặt Hudson nhiều lần và cố gắng hạ gục quản ngục.

Tù nhân cứu sống quản ngục bị tấn công trong tù ảnh 1

Maret đã tấn công cảnh sát Hudson 

Dù gọi trợ giúp từ các đồng nghiệp nhưng không có ai vào ứng cứu cho Hudson. May mắn lúc đó, một tù nhân khác là Robert Hammock đang ngồi bên ngoài hành lang nhà tù đã lén ôm chặt Maret từ phía sau cho nhân viên an ninh còng tay khống chế.

Theo Stillwater News Press, Robert đang đợi lệnh được ân xá sau hành động ứng cứu của mình. Các nhân viên an ninh tại nhà tù đã bày tỏ lòng biết ơn đối với Robert nhưng cũng hy vọng sẽ có có vụ việc tương tự xảy ra.

Tù nhân cứu sống quản ngục bị tấn công trong tù ảnh 2

Robert đã ứng cứu viên cảnh sát và đang đợi lệnh ân xá từ tòa án vì hành động hiệp nghĩa của mình

Maret đang phải đối mặt với tội hành hung nhân viên an ninh và có thể bị tăng mức án tù thêm 5 năm nếu bị kết tội.

Giám đốc nhà tù ông Kevin Woodward cho biết việc cắt giảm ngân sách gần đây đã khiến số lượng nhân viên an ninh làm việc trong nhà tù giảm đáng kể, gây ra vụ việc ngoài ý muốn như trên.

Theo Dailymail

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC