Pháp luật

Tự nhận chủ nhà, tên trộm khoắng 20 sổ tiết kiệm và vàng, ngoại tệ trị giá 650 triệu

Trường Văn
ANTĐ - Cửa chỉ cài then, chìa khóa để trong một chiếc giày, két sắt không cần mã số cũng mở được, chẳng có gì ngạc nhiên khi căn biệt trong khu đô thị Trung Văn, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội bị trộm đột nhập và khoắng sạch két sắt với nhiều tài sản quan trọng.

Sau gần 2 tháng tích cực truy tìm, ngày 25-5, CAQ Nam Từ Liêm đã bắt giữ nghi can Trần Văn Tuân (SN 1989) trú tại xã Bích Động, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, hiện đang thuê nhà trọ tại đường Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội. 

Dẫn giải Nguyễn Văn Tuân đến hiện trường gây án

Dẫn giải Nguyễn Văn Tuân đến hiện trường gây án

Nguyễn Văn Tuân năm 2011 bị TAND huyện Từ Liêm xử 12 tháng tù cho hưởng án treo vì tội trộm cắp tài sản.

Nguyễn Văn Tuân tại cơ quan công an

Nguyễn Văn Tuân tại cơ quan công an

Trước đó vào ngày 25-3, chị Lê Thị Hà Giang trú tại khu đô thị mới Trung Văn, phường Trung Văn quận Nam Từ Liêm, Hà Nội trình báo về việc nhà mình bị kẻ gian vào trộm cắp, lấy đi tài sản là 20 quyển số tiết kiệm, tiền ngoại tệ và vàng trị giá khoảng 650 triệu đồng. 

Két sắt hỏng đã là cơ hội cho Nguyễn Văn Tuân kiếm "món hời" lớn

Két sắt hỏng đã là cơ hội cho Nguyễn Văn Tuân kiếm "món hời" lớn

Xác định tính chất nghiêm trọng của vụ việc, lực lượng hình sự CAQ Nam Từ Liêm đã tập trung rà soát từ các camera xung quanh khu nhà, xác định vào sáng cùng ngày có một nam thanh niên đi xe Jupiter đến thò tay mở cửa cổng và sau đó ít phút một người giống thợ sửa khóa dạo đi xe máy Honda 82 màu xanh đến khu vực hiện trường.

Từ rà soát từ hàng nghìn thợ sửa khóa dạo trên địa bàn, lực lượng công an xác định được 7 người có đặc điểm giống với người trong camera. Ngày 24-5, CAQ Nam Từ Liêm xác định chính xác người đàn ông trong camera là anh Lê Văn H. Anh H cũng thừa nhận ngày 25-3 có đến căn biệt thự nói trên để sửa khóa. 

Trộm được tài sản lớn nhưng tránh bị nghi ngờ, Tuân tiêu pha khá... dè xẻn

Trộm được tài sản lớn nhưng tránh bị nghi ngờ, Tuân tiêu pha khá... dè xẻn

Khi anh đến căn biệt thự này thì thấy cửa cổng đang mở, nam thanh niên khoảng 26-27 tuổi mặc một bộ quần áo của những người đang công tác trong lực lượng vũ trang và nói với anh H “đây là nhà của mình, em vừa đánh mất chìa khóa nhà, nhờ anh đánh một chiếc chìa khóa để mở cửa vào nhà lấy đồ và trả tiền công 200.000 đồng”. Nam thanh niên đi xe máy BKS của tỉnh Bắc Giang

Từ manh mối này, trong vòng chưa đầy 24h, Nguyễn Văn Tuân đã bị bắt giữ, thu giữ tại nhà Tuân rất nhiều vàng cùng số tiền 23 triệu đồng. Đây là số tiền còn lại sau khi Tuân bán gần hết số ngoại tệ trộm cắp được tại nhà chị Giang.

Hiện Cơ quan CSĐT CAQ Nam Từ Liêm đã ra lệnh tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Tuân để điều tra làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC