Đời sống

Từ mai, Bắc bộ chấm dứt nắng nóng nhờ mưa giông xuất hiện

Hạ Quỳnh
ANTD.VN - Từ ngày mai, 18/7, mưa giông xuất hiện ở Bắc bộ giúp nắng nóng chấm dứt. Dự báo, mưa giông kéo dài trong cả tuần tới giúp thời tiết khu vực phía Bắc khá mát mẻ.
Từ mai, Bắc bộ chấm dứt nắng nóng nhờ mưa giông xuất hiện ảnh 1

Từ ngày mai, 18/7, mưa giông xuất hiện dày đặc trong tuần ở khu vực Bắc bộ

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, ngày hôm hay, 17/7, khu vực Bắc bộ có nắng nóng, nền nhiệt cao nhất trong ngày lên mức 36 độ C.

Tuy nhiên theo nhận định, từ ngày mai, mưa giông xuất hiện ở Bắc bộ giúp nắng nóng chấm dứt. Dự báo, mưa giông kéo dài trong cả tuần tới giúp thời tiết khu vực phía Bắc khá mát mẻ, trong đó, mưa giông tập trung nhiều trong những ngày đầu tuần. Nền nhiệt cao nhất những ngày trong tuần chỉ ở mức 33-34 độ C.

Cụ thể, khu vực phía Tây Bắc bộ từ ngày 18-21/7 có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 22-24/7 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông; Từ ngày 25-26/7, có mưa rào và dông rải rác.

Phía Đông Bắc bộ từ ngày 18-21/7 có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 22-24/7 có mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Từ ngày 25-26/7, có mưa rào và giông rải rác.

Tại khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, từ đêm 16-19/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Nam bộ, từ đêm 18-19/7, có mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 20-26/7, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC