Pháp luật

Từ hình xăm bông hoa đỏ

Minh Anh
ANTĐ - Khoảng 15h30 ngày 24-10, các trinh sát của Y10/141 CATP Hà Nội làm nhiệm vụ tại ngã tư Nguyễn Xiển-Kim Giang, phát hiện 2 thanh niên đeo khẩu trang, đội mũ bảo hiểm đi xe máy BKS: 16R9-0603 về hướng cầu Bươu có biểu hiện nghi vấn. Người thanh niên điều khiển xe máy mặc áo dài nhưng ở cổ tay để lộ hình xăm một bông hoa màu đỏ. Còn người bạn ngồi sau lấm lét nhìn trộm CSGT. 

Nhận được tin báo, Trung tá Phạm Văn Tuyến, tổ trưởng tổ công tác chốt trực ở phía trên đã chỉ huy CBCS yêu cầu hai nam thanh niên dừng xe kiểm tra. Thấy vậy, nam thanh niên điều khiển xe máy lao thẳng lên vỉa hè, giả vờ đổ xe để cho người ngồi sau nhanh tay ném bao thuốc lá vào bụi cỏ phi tang. 

Hành vi này đã không qua được mắt của Trung tá Phạm Văn Tuyến. Kiểm tra bao thuốc lá bên trong có 5 gói ma túy các loại. CSGT còn phát hiện ở trong cốp xe máy 2 bộ dụng cụ dùng để “đập đá”, 5 điện thoại và 13 ống hút bằng thủy tinh. Hai đối tượng được làm rõ là Dương Bình Định (SN 1982), HKTT tại tổ 13, Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội và Phạm Tân Luật (SN 1991), HKTT tại Yên Mỹ, Hưng Yên. 

Đấu tranh ban đầu, Định và Luật khai sắp đến sinh nhật một người bạn nên rủ nhau đi mua số ma túy này về để thác loạn. Ngay sau đó, cả hai đối tượng đã được tổ công tác bàn giao cho CAP Đại Kim để đấu tranh khai thác mở rộng. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC