Pháp luật

Tử hình kẻ sát hại bạn gái vì bị từ chối tình yêu

Thanh Quang
ANTĐ - Sau hành trình đi từ TP.HCM ra Hà Nội để nói chuyện hàn gắn tình cảm bất thành, Hải năn nỉ chị Tuyết cho quan hệ tình dục lần cuối rồi ra tay sát hại người con gái mình vừa "tay gối, má kề"...

Năm 2002, Lê Diên Hải (SN 1980, trú tại xã Vụ Cầu, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ) và chị Phạm Tuyết (SN 1983, trú tại xã Bình Nghĩa, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam) cùng học lớp Kế toán tại trường Trung học dạy nghề Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn I (đóng trên địa bàn huyện Chương Mỹ, Hà Nội).

Tử hình kẻ sát hại bạn gái vì bị từ chối tình yêu ảnh 1
Bị cáo Hải tại phiên tòa ngày 29-11-2013


Đến năm 2003, hai người có quan hệ tình cảm với nhau. Ra trường, mỗi người làm việc một nơi nhưng vẫn giữ liên lạc. Năm 2012, chị Tuyết có ý định chia tay nhưng Hải không đồng ý.

Ngày 6-3-2013, Hải từ TP.HCM ra Hà Nội gặp chị Tuyết với mục đích hàn gắn tình cảm đã rạn nứt. Chiều hôm sau (7-3), Hải đến nhà trọ của chị Tuyết ở (xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm, Hà Nội) và xin ở lại nhà trọ.

Quá trình ở lại nhà trọ, Hải được chị Tuyết cho mượn xe máy để sử dụng. Khoảng 12h ngày 18-3, Hải đón chị Tuyết từ chỗ làm việc về nhà trọ, hai người ăn uống rồi quan hệ tình dục với nhau.

Sau đó Hải và Tuyết nằm trên giường nói chuyện xoay quanh việc Hải muốn hàn gắn mối quan hệ tình cảm nhưng chị Tuyết không đồng ý và xảy ra tranh cãi.

Do bực tức, Hải đã ngồi đè lên người Tuyết và dùng hai tay bóp cổ tới khi chị Tuyết không còn cử động. Sợ chị Tuyết không chết hẳn, Hải ra chạn bát lấy chiếc kéo quay lại chỗ chị Tuyết nằm, dùng tay trái kéo áo cho hở phần ngực, đồng thời dùng tay phải cầm kéo đâm mạnh từ trên xuống trúng ngực phần trái của chị Tuyết.

Hải để nguyên chiếc kéo tại vị trí đâm, sau đó dùng chăn phủ kín người chị Tuyết. Thấy ví của chị Tuyết để trong ngăn tủ cạnh giường, Hải lục soát lấy 700.000 đồng và lấy xe máy của chị Tuyết ra khỏi nhà, khóa cửa bỏ trốn.

Tử hình kẻ sát hại bạn gái vì bị từ chối tình yêu ảnh 2
Lê Diên Hải sau khi gây án rồi bỏ trốn bị cơ quan CSĐT bắt giữ di lý về trụ sở điều tra 


Hải đi xe máy đến thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội, do sợ bị phát hiện nên Hải gửi xe máy tại bãi giữ xe trạm y tế quân y. Sau đó đi xe buýt đến nhà bạn là Trần Thanh Nghị (huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình).

Khoảng 17h ngày 18-3, chị Hoàng Thị Hường (SN 1985, là chị dâu của chị  Tuyết) phát hiện chị Tuyết đã tử vong tại nhà trọ nên trình báo cho CAH Từ Liêm. Ngày 19-3, Lê Diên Hải đã bị cơ quan công an phát hiện và bắt giữ.

Tại phiên toà hôm nay 29-11, Lê Diên Hải bị Viện KSND TP Hà Nội truy tố phạm vào hai tội "Giết người" và cướp tài sản. HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Hải mức án tử hình về tội "Giết người" và 4 năm tù về tội "Cướp tài sản". Tổng hợp hình phạt chung cho cả hai tội là tử hình.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC