Pháp luật

Tử hình kẻ giết em dâu phi tang thi thể ở nhiều nơi

Hồng Hà
ANTD.VN - Sau khi giết chết em dâu, Tuấn đã bỏ các phần thi thể nạn nhân vào bao tải và mang đi phân tán hòng phi tang.

Ngày 24-8, kết thúc phiên xử sơ thẩm TAND TP.HCM đã tuyên phạt tử hình đối với bị cáo Đặng Văn Tuấn (SN 1973, ngụ phường Cầu Kho, quận 1, TP.HCM) về tội “giết người”.

Tử hình kẻ giết em dâu phi tang thi thể ở nhiều nơi ảnh 1

Bị cáo Đặng Văn Tuấn tại tòa

Theo cáo trạng, anh Đặng Văn Thành (SN 1977) và chị Bùi Mỹ Hạnh (SN 1971) chung sống với nhau như vợ chồng từ năm 2002 và ở nhà mẹ ruột của Thành tại phường Cầu Kho, quận 1, TP.HCM.

Năm 2013, sau khi mãn hạn tù về tội “mua bán trái phép chất ma túy”, Đặng Văn Tuấn (anh ruột Thành) trở về sống chung với gia đình. Sau đó Tuấn nảy sinh tình cảm với em dâu là Hạnh.

Sau đó, Hạnh nhờ Tuấn giả vờ quen thím Mười (thím dâu của Hạnh) để chồng bà Mười ghen tức ly hôn mà không chia tài sản cho chồng bà Mười. Tuy nhiên, tình giả thành thật, Tuấn thú thật đã có “quan hệ” tình cảm với thím Mười.

Biết chuyện của Tuấn, Hạnh thường cãi vã và hay ghen tuông. Ngày 28-9-2014, khi trong nhà chỉ có Hạnh và Tuấn, Hạnh nhắc chuyện của Tuấn và thím Mười đồng thời hăm dọa sẽ cho người chém Tuấn. Tuấn ra đóng cửa phòng rồi quay vào tiếp tục năn nỉ Hạnh bỏ qua nhưng không được. Bực tức Tuấn đã giết chết Hạnh, sau hai ngày thì bỏ thi thể vào bao tải chở đi phi tang.

Tại cơ quan điều tra, Tuấn khai thường xuyên cùng Hạnh sử dụng ma túy đá tại nhà. Khoảng 15g ngày 28-9-2014, Tuấn rủ Hạnh “đập đá” thì chị Hạnh đồng ý. Lúc này, Tuấn năn nỉ Hạnh bỏ qua chuyện cũ (do mâu thuẫn trước đó) nhưng chị Hạnh từ chối.

Không năn nỉ được, Tuấn đã dùng chày đâm tiêu đập nhiều nhát vào đầu Hạnh đến khi gục xuống nền nhà. Thấy Hạnh chưa chết Tuấn tiếp tục bóp cổ cho đến khi nạn nhân tắt thở. Tuấn phi tang thi thể tại nhiều nơi.

Khoảng 6h ngày 2-10-2014, người dân phát hiện trước nhà 594 Võ Văn Kiệt (phường Cầu Kho, quận 1) có 2 bao ni lông chứa xác người đang phân hủy nên trình báo Công an.

Khi bị phát hiện, Tuấn cố thủ trong nhà và tự sát nhưng được người nhà đưa đi cấp cứu và bị bắt giữ sau đó.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC