Pháp luật

Tử hình 2 kẻ chặt xác phi tang người tình đồng giới gây chấn động

Tuấn Kiệt
ANTĐ - Cho rằng Liêm "lật lèo", sau khi hứa cho mình 500 triệu đồng, Tâm đã rủ thêm người bạn chung phòng tên Điểm đã mua bốn con dao về gây án, chặt xác người tình đồng giới nhiều khúc rồi bỏ vào bao tải đem đi phi tang.
Tử hình 2 kẻ chặt xác phi tang người tình đồng giới gây chấn động ảnh 1
2 bị cáo trong vụ chặt xác phi tang người tình đồng tính hầu tòa và lĩnh án tử hình


Sáng 15-1, tại nhà sinh hoạt cộng đồng phường An Bình, TP Biên Hòa (Đồng Nai)- TAND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức phiên tỏa xét xử lưu động vụ trọng án, giết người chặt xác phi tang. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt y án tử hình đối với bị can Trần Tự Điển (SN 1989, quê ở tỉnh Bạc Liêu) và Ngô Văn Tâm (SN 1993, quê ở tỉnh Trà Vinh).

Theo cáo trạng, Điển, Tâm quen biết với nạn nhân là Bùi Văn Liêm (SN 1986, quê ở Bến Tre). Sau đó, cả 3 rủ nhau thuê trọ tại phường An Bình, TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai). Trong thời gian chung sống Liêm và Tâm có mối quan hệ đồng tính với nhau, đồng thời Liêm hứa sẽ cho Tâm số tiềm 500 triệu đồng. Tuy nhiên đợi mãi không thấy Liêm cho, khi Tâm hỏi thì Liêm nói không cho. Cho rằng Liêm "lật kèo" mình nên Tâm ôm hận. Tối 24-12-2012, Tâm rủ Điển mua 4 con dao để sẵn trong phòng với ý đồ sẽ giết chết Liêm cho “bõ tức”.

Khoảng 23 giờ cùng ngày, lợi dụng lúc anh Liêm đi nhậu về, mất khả năng tự vệ, nên Tâm và Điền đã dùng dao đâm liên tiếp vào người, khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. Sau khi gây án, hai đối tượng cướp 200 ngàn cùng điện thoại di động của nạn nhân.

Để phi tang chứng cứ, các đối tượng đã dùng dao cắt thi thể nạn nhân ra nhiều khúc rồi cho vào bao tải, cướp xe của người đi đường, chở thi thể đến giấu vào bụi cỏ ven đường ở phường Bình Đa, TP Biên Hòa. Sau khi sự việc xảy ra ít ngày, nhiều người đi tập thể dục qua công viên phát hiện sự việc trên.

Đến ngày 26-12-2012, Tâm và Điển bị công an bắt giữ. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC