Chính trị - Xã hội

Tự hào nông dân Việt Nam

Tuyết Nhung
ANTĐ - Là chương trình do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp cùng Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ NN&PTNT... thực hiện, đã diễn ra vào tối qua 11-10, nhân kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Trung ương Hội nông dân Việt Nam.
Cùng Chương trình "Tự hào nông dân Việt Nam", ban tổ chức đã trao tặng danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc 2014"  cho 63 nông dân điển hình, đại diện cho hàng chục triệu nông dân trên cả nước.
Đây là 63 nông dân xuất sắc nhất, có tư duy sáng tạo trong sản xuất, kinh doanh, có phát minh sáng chế được áp dụng hiệu quả trong sản xuất, sẵn sàng góp công góp sức xây dựng nông thôn mới và bảo vệ an ninh Tổ quốc. Trong số này, có 6 nông dân trồng lúa và sản xuất lúa giống; 6 ngư dân; 2 nông dân có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới; 49 nông dân có mô hình sản xuất nông nghiệp tổng hợp. Về thành phần, trong 63 nông dân xuất sắc lần này, có 11 nữ, 16 nông dân dân tộc thiểu số. 
Tự hào nông dân Việt Nam ảnh 1
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao tặng cho các nông dân xuất sắc
“Đây là những bông hoa đẹp trong số hàng triệu nông dân tiêu biểu đang ngày đêm đóng góp công sức, trí tuệ cho sự nghiệp phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới. Trong những bông hoa đẹp đó, hội đồng đã bình chọn 63 nông dân xuất sắc nhất để vinh danh ngày hôm nay”, ông Nguyễn Quốc Cường, Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân  Việt Nam cho hay.
Nhân dịp này, Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Nguyễn Quốc Cường đã đề nghị, các cấp Hội Nông dân cả nước thường xuyên tổ chức các hoạt động thiết thực để nông dân có điều kiện phát huy tài năng, trí tuệ trong sản xuất, kinh doanh làm giàu cho gia đình và xã hội. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC