Chính trị - Xã hội

Từ chiến công của 141, tìm lại xe bị mất sau 6 năm

Hoàng Phong
ANTĐ - Đội CSGT Số 1, Phòng CSGT đường bộ-đường sắt CATP Hà Nội vừa tổ chức trao trả xe mô tô cho chị Nguyễn Thị Phương Mây ở khu tập thể Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội. Chiếc xe trên của chị Mây là tang vật trong một vụ trộm cắp cách đây 6 năm, vừa được CSGT phát hiện, tìm thấy.
Từ chiến công của 141, tìm lại xe bị mất sau 6 năm ảnh 1
Đại diện Đội CSGT số 1 trao quyết định trả phương tiện cho chị Mây

Trước đó, ngày 16-1, tổ công tác Y1/141 làm nhiệm vụ tại tuyến phố Chùa  Bộc phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe mô tô mang BKS 29V4-5239 chở người ngồi phía sau không đội mũ bảo hiểm đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra. Khi CSGT kiểm tra, người điều khiển phương tiện không xuất trình được giấy phép lái xe, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc của chiếc xe. Quá trình lập biên bản tạm giữ phương tiện, đối tượng điều khiển xe tự khai là Nguyễn Thành Trung (SN 1981) trú tại phường Hà Cầu, quận Hà Đông. Sau khi ký vào biên bản vi phạm, tạm giữ phương tiện của CSGT, đối tượng này đã bỏ đi. Quá thời gian tạm giữ và mặc dù Đội CSGT số 1 đã gửi thông báo song người vi phạm không đến giải quyết, đơn vị đã cử CSBC tới CAP Hà Cầu, Hà Đông để xác minh và được biết tại địa chỉ trên không có ai là Nguyễn Thành Trung. Hành vi khai man họ tên, địa chỉ của đối tượng chính là để thoát khỏi việc bị CSGT xử phạt và che giấu những điểm mờ ám về nguồn gốc chiếc xe trên.

Qua kiểm tra, Đội CSGT số 1 cũng xác định BKS 29V4-5239 là biển số giả. Xác minh tại kho dữ liệu thông tin của Phòng CSGT, chiếc xe trên được đăng ký bởi chị Nguyễn Thị Phương Mây. Đội CSGT số 1 đã mời chị Mây lên làm việc. Tại đây, sau khi nhìn thấy chiếc xe, chị Mây không khỏi vui mừng, bởi theo chị, chiếc xe đã bị kẻ gian lấy cắp từ năm 2008. Do bận việc gia đình nên chị Mây đã không trình báo cơ quan công an, không ngờ sau 6 năm lại tìm thấy. Nhằm tạo thuận lợi cho người dân, Đội CSGT số 1 đã nhanh chóng hoàn tất các thủ tục cần thiết, trao trả phương tiện. Nhận lại chiếc xe, chị Mây không khỏi xúc động, cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ và tinh thần hết lòng vì nhân dân phục vụ của các CBCS CSGT.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC