Pháp luật

Tự 'chế' giấy đi đường, đối tượng không qua mắt được tổ 141

Trung Hiếu
ANTD.VN - Khi vào chốt của tổ công tác Y11/141, nam thanh niên tỏ thái độ rất tự tin, xuất trình đầy đủ giấy tờ. Tuy nhiên, cảnh sát đã phát hiện giấy đi đường của người này là do... "tự chế".

Tối ngày 25-8-2021, tổ công tác Y11/141 do Thiếu tá Tạ Xuân Hậu (Cán bộ Đội CSGT số 14, Phòng CSGT CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại đường Trần Khát Chân (phường Phố Huế, quận Hai Bà Trưng).

Đến 15h, tổ công tác phát hiện một nam thanh niên đi xe máy và có biểu hiện nghi vấn, nên cảnh sát dừng xe để kiểm tra.

Tại chốt 141, thanh niên trên tỏ thái độ tự tin, khi xuất trình đầy đủ giấy tờ (giấy phép lái xe, giấy đăng ký phương tiện, giấy đi đường). Người này cũng hối thúc cán bộ của tổ công tác kiểm tra nhanh để anh ta còn đi làm.

Tự 'chế' giấy đi đường, đối tượng không qua mắt được tổ 141 ảnh 1

Nam thanh niên "tự chế" giấy đi đường, bị tổ công tác Y11/141 phát hiện

Tuy nhiên, tổ trưởng của tổ Y11/141 - Thiếu tá Tạ Xuân Hậu - đã nhận thấy những dấu hiệu bất thường trên 2 tờ giấy đi đường, với phần quy cách trình bày chưa đạt chuẩn.

Đấu tranh tại chỗ, cuối cùng, nam thanh niên nói trên đã phải thừa nhận rằng, các tờ giấy đi đường mà anh ta mang theo là do... "tự chế" mà có.

Cụ thể, đối tượng này đã tự viết thông tin vào giấy đi đường, tự ký tên thay cho giám đốc rồi mượn dấu của công ty để đóng vào.

Danh tính của nam thanh niên được làm rõ là Đoàn H (SN 1993; trú tại phường Phương Liên, quận Đống Đa, Hà Nội).

Nhận thấy hành vi của H có dấu hiệu vi phạm pháp luật, tổ Y11/141 đã lập biên bản sự việc, bàn giao người và tang vật về Công an phường Phố Huế (quận Hai Bà Trưng) để xử lý theo quy định của pháp luật.

Thiếu tá Tạ Xuân Hậu cho biết: "Khi thực hiện nhiệm vụ, ngoài việc phát hiện, đấu tranh với các loại tội phạm trên đường, chúng tôi còn kiểm tra giấy tờ để xác định xem những người tham gia lưu thông có ra đường trong trường hợp thực sự cần thiết hay không, theo quy định về việc giãn cách, phòng chống dịch Covid-19 của Thành phố. Do vậy, hành vi tự tạo giấy đi đường của nam thanh niên đã bị phát hiện, xử lý".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC