Đời sống

Từ 3-3, người từ 4 huyện sau của tỉnh Hải Dương về Hà Nội phải cách ly đủ 14 ngày

Duy Tiến
ANTD.VN - Từ ngày hôm nay, 3-3, Hà Nội chỉ yêu cầu những người trở về Thủ đô từ thành phố Hải Dương và 3 huyện khác của tỉnh Hải Dương phải cách ly đủ 14 ngày, chứ không áp dụng với người về từ toàn tỉnh Hải Dương.
Từ 3-3, người từ 4 huyện sau của tỉnh Hải Dương về Hà Nội phải cách ly đủ 14 ngày ảnh 1

Người về Hà Nội từ tỉnh Hải Dương phải chủ động khai báo y tế

Theo thông báo từ Sở Y tế Hà Nội ngày 3-3, các trường hợp từ tỉnh Hải Dương trở về Hà Nội từ 0h ngày 3-3 cần chủ động khai báo y tế với Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tại địa phương; cài đặt ứng dụng Bluezone, Ncovi.

Riêng đối với người về từ 4 địa phương ở Hải Dương gồm: Thành phố Hải Dương, thị xã Kinh Môn, các huyện Kim Thành và Cẩm Giàng, ngoài các biện pháp nêu trên, thực hiện việc tự cách ly y tế tại nhà, thời gian tính từ khi rời Hải Dương đến khi đủ 14 ngày.

Đáng chú ý, với các trường hợp từ 4 địa phương trên, nếu có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính với virus SARS-CoV-2 trong thời gian 3 ngày trước khi rời Hải Dương thì có thể trở lại làm việc, học tập.

Thông báo này được Hà Nội đưa ra sau khi tỉnh Hải Dương kết thúc cách ly xã hội toàn tỉnh và tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới từ 0h ngày 3-3.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC