Chính trị - Xã hội

Từ 12h trưa nay 7-5, Quảng Ngãi giãn cách xã hội toàn tỉnh

N.T
ANTD.VN - Từ 12 giờ ngày 7 / 5, toàn tỉnh Quảng Ngãi áp dụng Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Sáng nay, 7/5, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã có văn bản hỏa tốc yêu cầu áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn toàn tỉnh kể từ 12 giờ cùng ngày cho đến khi có thông báo mới.

Từ 12 giờ ngày 7/5, toàn tỉnh Quảng Ngãi áp dụng Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng (riêng Hội nghị tiếp xúc cử tri thực hiện theo quy định của Ủy ban bầu cử tỉnh); không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các điểm công cộng. Hạn chế việc di chuyển của người dân đến các địa phương khác.

Từ 12h trưa nay 7-5, Quảng Ngãi giãn cách xã hội toàn tỉnh ảnh 1
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi kiểm tra hiện trường khu vực phong tỏa ở xã Tịnh Kỳ, TP.Quảng Ngãi

Dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung trên 20 người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa thật sự cần thiết. Khuyến khích hoạt động các môn thể thao ngoài trời, không tiếp xúc gần.

Tiếp tục dừng các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, cụ thể: Khu vui chơi, giải trí, karaoke, massa, bar, quán game, internet, vũ trường, rạp chiếu phim, phòng tập thể thao như gym, yoga…

Việc hiếu, hỷ (cưới, tang, liên hoan, tiệc nhà mới…) được tổ chức không tập trung quá 20 người; khuyến khích nhân dân tổ chức đơn giản, gọn, hạn chế số người tập trung.

Đối với các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống cho phép phục vụ tập trung dưới 20 người/địa điểm và đảm bảo khoảng cách an toàn; thực hiện cam kết phòng, chống dịch theo quy định; khuyến khích bán hàng qua mạng, mang đi. Tạm dừng tiếp nhận khách du lịch đến Lý Sơn.

Sở Y tế chịu trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan để khẩn trương khoanh vùng, thần tốc truy vết đối với các đối tượng tiếp xúc với F0 để thực hiện các biện pháp cách ly y tế theo đúng quy định.

Khẩn trương rà soát, bổ sung các kịch bản phòng chống dịch, không để bị động, bất ngờ; chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về nhân lực, vật chất sẵn sàng để thực hiện khoanh vùng, cách ly, điều trị và dập dịch. Chuẩn bị các trang thiết bị, vật tư y tế để sẵn sàng phục vụ công tác phòng chống dịch trong mọi tình huống…

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC