Đời sống

Từ 12 giờ trưa nay, Hải Dương giãn cách xã hội ngăn Covid-19 lây lan

Ngọc Anh
ANTD.VN -  Đó là khẳng định của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng khi trả lời phỏng vấn báo chí bên lề Đại hội XIII của Đảng sáng 28/1.
Từ 12 giờ trưa nay, Hải Dương giãn cách xã hội ngăn Covid-19 lây lan ảnh 1

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng trao đổi với báo chí

Trao đổi với báo chí sáng 28/1, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng cho biết, Hải Dương đã quyết liệt, thần tốc phối hợp với các cơ quan của Bộ Y tế tiến hành các biện pháp chống dịch Covid-19.

Các lực lượng đã truy vết, lấy mẫu xét nghiệm 2.340 công nhân cùng nơi làm việc với bệnh nhân tại Công ty TNHH Điện tử POYUN Việt Nam ở khu công nghiệp Cộng Hòa, xã Cộng Hòa (Chí Linh) và mở rộng xét nghiệp các đối tượng thuộc thuộc diện F1, F2, F3.

Đặc biệt, từ 12 giờ trưa nay, Hải Dương sẽ áp dụng biện pháp cách ly phong tỏa phường Cộng Hòa, áp dụng các biện pháp cách ly xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Toàn địa bàn tỉnh sẽ áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Dừng các hoạt động tập trung đông người; Yêu cầu các cơ sở sản xuất chấp hành nghiêm các quy định phòng dịch...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định Hải Dương sẽ quyết tâm phấn đấu khống chế dịch bệnh trước Tết Nguyên đán.

Trước mắt, tỉnh sẽ dừng bắn pháo hoa dịp Tết. Yêu cầu người dân chấp hành nghiêm túc các quy định phòng chống dịch Covid-19.

Trước khi diễn ra Đại hội, tỉnh đã phân công các đồng chí đại diện cấp ủy, HĐND, UBND tỉnh thực hiện công tác lãnh đạo, chỉ đạo.

Cùng với sự hỗ trợ của Trung ương, Hải Dương sẽ giữ vững thế chủ động trong phòng chống dịch.

Sáng cùng ngày, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng đã dự cuộc họp với Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 ngay tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.

Ngày 28/1, đồng chí Nguyễn Dương Thái, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã được Thường trực Ban Bí thư cho phép về tỉnh để chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC