Đời sống

Từ 1-9: Áp dụng hàng loạt quy định mới có lợi cho người lao động

H.L
ANTD.VN - Thời gian làm công việc trong hầm lò chỉ còn 7 giờ/ ngày, ca làm việc tối đa trong hầm lò còn 9,5 giờ/ ngày, mang thai đôi được tính hưởng chế độ thai sản theo số con sinh ra… là những quy định quan trọng có hiệu lực thi hành từ 1-9.

Theo Thông tư 04/2021/TT-BCT, thời gian công việc trong hầm lò đã được xác định cụ thể tại khoản 2 Điều 4, cụ thể: Thời giờ làm việc của người lao động tại vị trí sản xuất trong hầm lò không quá 7 giờ/ 1 ngày và không quá 42 giờ/ 1 tuần.

Như vậy, thay vì phải làm 8 giờ/ ngày như các công việc khác, từ 1-9, người lao động làm việc trong hầm lò sẽ được giảm thời gian làm việc xuống còn 7 giờ/ ngày và tổng thời gian làm việc trong tuần sẽ là không quá 42 giờ. Điều này sẽ giúp họ có thêm thời gian để nghỉ ngơi, tái tạo sức lao động.

Về ca làm việc tối đa trong hầm lò, Khoản 1 Điều 4 Thông tư 04/2021/TT-BCT nêu rõ, ca làm việc của người lao động trong hầm lò không quá 9,5 giờ trong 1 ngày.

Trong khi đó, nếu thực hiện theo quy định chung thì thời gian của ca làm việc có thể lên đến 10 giờ/ ngày nếu áp dụng thời giờ làm việc theo tuần (theo khoản 2 Điều 105 Bộ luật Lao động năm 2019 và hướng dẫn về ca làm việc tại Điều 63 Nghị định 145/2020/NĐ-CP).

Từ 1-9: Áp dụng hàng loạt quy định mới có lợi cho người lao động ảnh 1

Sắp tới, thời gian làm công việc trong hầm lò chỉ còn 7 giờ/ ngày (ảnh minh họa)

Còn theo Thông tư 06/2021/TT-BLĐTBXH, từ 1-9, trường hợp lao động nữ mang thai đôi trở lên mà khi sinh nếu có con bị chết hoặc chết lưu thì thời gian hưởng, trợ cấp thai sản khi sinh con và trợ cấp một lần khi sinh con được tính theo số con được sinh ra, bao gồm cả con bị chết hoặc chết lưu.

Trước đó, khoản 3 Điều 10 Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH quy định, chỉ chi trả tiền thai sản tính theo những con còn sống của lao động nữ mang thai đôi trở lên mà khi sinh có thai bị chết hoặc chết lưu.

Thông tư 06/2021 không chỉ bổ sung quyền lợi cho lao động nữ mà còn mở rộng trường hợp hưởng trợ cấp 1 lần khi vợ sinh con của lao động nam. Cụ thể, với trường hợp người mẹ tham gia bảo hiểm xã hội nhưng không đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản khi sinh con mà người cha đủ điều kiện quy định tại điểm a khoản này thì người cha được hưởng trợ cấp một lần khi sinh con theo Điều 38 của Luật Bảo hiểm xã hội.

Quy định này giúp đảm bảo quyền lợi cho lao động nam ngay cả khi hai vợ chồng cùng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc nhưng vợ không đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản.

Trong khi đó, theo quy định hiện hành, lao động nam chỉ được hưởng trợ cấp một lần khi vợ không tham gia bảo hiểm xã hội.

Ngoài ra, Thông tư 06/2021 còn cho phép lao động nam được nghỉ chế độ thai sản thành nhiều lần khi vợ sinh con (trước đây việc nghỉ hưởng chế độ thai sản của lao động nam khi vợ sinh con thường thực hiện một lần cho toàn thời gian được quy định).

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC