Truyền thông Hàn Quốc: Anh trai của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un bị ám sát

ANTD.VN - Truyền thông Hàn Quốc đưa tin: Anh trai của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un vừa được xác nhận thiệt mạng tại Malaysia, tuy nhiên, nguyên nhân cái chết vẫn chưa được xác định.

Theo tin được đăng tải, cảnh sát Malaysia ban đầu cho biết, một người đàn ông không xác định danh tính đã chết trên đường cấp cứu từ sân bay Kuala Lumpur đến bệnh viện. Sau đó, người này được xác nhận là Kim Jong-Nam, anh trai cùng cha khác mẹ của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un.

Kênh truyền hình Chosun của Hàn Quốc cho biết, ông Kim đã bị đầu độc ở sân bay bởi 2 người phụ nữ, được tin là điệp viên của Triều Tiên và hiện giờ đã mất tích, tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết, họ chưa xác nhận được thông tin này.

Ông Kim Jong-Nam dành phần lớn thời gian sống bên ngoài lãnh thổ Triều Tiên

Ông Kim Jong- Nam dành phần lớn thời gian sống bên ngoài lãnh thổ Triều Tiên và nhiều lần lên tiếng chỉ trích cách gia đình mình đang điều hành đất nước. Ông cũng khẳng định rằng, ông không quan tâm đến quyền lực tại Triều Tiên.

“Theo quan điểm cá nhân, tôi phản đối việc truyền ngôi tới 3 thế hệ. Tôi hy vọng em trai mình sẽ làm những gì tốt nhất vì sự phồn thịnh của Triều Tiên”, ông Kim Jong-Nam nói với truyền thông Nhật Bản vào năm 2010. Tuy nhiên, bất chấp lời tuyên bố này, ông Kim Jong-Un vẫn kế nhiệm bố mình là ông Kim Jong-Il vào cuối năm 2011.

Kim Jong-Nam được cho là rất gần gũi với người chú, Jang Song Thaek, từng là nhân vật quyền lực số 2 Triều Tiên nhưng sau đó bị xử tử theo lệnh của ông Kim Jong-Un vào năm 2013.