Văn hóa - Giải trí

"Truyện ngắn đặc sắc 2022” sẽ ra mắt vào ngày mai 1/10

Hương Thủy
ANTD.VN - Vào ngày 1/10/2022, công ty CP Sbooks sẽ cho ra mắt tập “Truyện ngắn đặc sắc 2022” được tuyển chọn từ tác phẩm của nhiều tác giả trên khắp cả nước.

“Truyện ngắn đặc sắc 2022” tập hợp 17 tác phẩm mới nhất của nhiều cây bút đã để lại dấu ấn trong lòng bạn đọc như: Nhà văn Võ Thị Xuân Hà, nhà văn Tống Phước Bảo, nhà văn Võ Thu Hương, cây bút trẻ Phát Dương…

Đây là cuốn sách dễ đọc, dễ cảm nhận bởi những dòng văn chương đẹp, chân thực và giàu cảm xúc được chắt lọc từ trải nghiệm sống của mỗi tác giả. 17 truyện ngắn chứa đựng những chủ đề đa dạng, mang đến cho bạn đọc nhiều suy ngẫm. Truyện ngắn “Ngàn lau trắng” của nhà văn Võ Thị Xuân Hà, một câu chuyện sâu lắng chia sẻ những dòng tâm trạng và trải nghiệm của tác giả trong đời sống mùa Covid.

 "Truyện ngắn đặc sắc 2022” sẽ ra mắt vào ngày mai 1/10 ảnh 1

Cuốn sách "Truyện ngắn đặc sắc 2022”

“Khói chiều biên ải” của tác giả Kiều Duy Khánh, một câu chuyện tình lãng mạn nhưng trắc trở trong thời chiến, yêu nhau nhưng vì sứ mệnh bảo vệ Tổ quốc nên phải hy sinh hạnh phúc cá nhân. “Một chuyến đi đảo” của Trần Nguyễn Anh, một câu chuyện kể về trải nghiệm thú vị trong chuyến đi của những nhà báo ở nơi đảo xa. Và còn nhiều truyện ngắn với cốt truyện hấp dẫn, câu từ cuốn hút khác như “Mắt phù sa” của nhà văn trẻ Tống Phước Bảo, “Bên ngoài thành phố” của tác giả Phát Dương, “Những giấc mơ gặp nhau” của nhà văn Võ Thu Hương...

Ngôn từ đặc sắc, cốt truyện sâu sắc, mỗi câu chuyện mang một ý nghĩa riêng nhưng không giáo điều, nặng nề mà vừa đủ để đọng lại trong lòng người đọc những dư vị ngọt ngào.

 "Truyện ngắn đặc sắc 2022” sẽ ra mắt vào ngày mai 1/10 ảnh 2

“Truyện ngắn đặc sắc 2022” là cuốn sách hứa hẹn sẽ mang đến cho độc giả nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Đằng sau mỗi câu chuyện được kể là những thông điệp, ý nghĩa sâu sắc mà dù độc giả đang ở độ tuổi nào cũng có thể thấu hiểu và cảm nhận.

Bên cạnh việc phát hành “Truyện ngắn đặc sắc 2022”, Sbooks còn tổ chức cuộc thi viết “Thương nhau đến ngày sau” dành cho các tác giả người Việt trong và ngoài nước ở ba thể loại: Tản văn - truyện ngắn - thơ với chủ đề “Cùng nhau”.

Cuộc thi gồm 3 vòng: Sơ loại - Top tháng - Chung khảo. Tác phẩm tuyển chọn từ cuộc thi “Thương nhau đến ngày sau” sẽ được ra mắt nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 5 của Sbooks .

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC