Kinh doanh

Cùng chuyên gia quốc tế tham quan Nhà máy Number One Hà Nam:

Truyền cảm hứng "Không điều gì là không thể" cho học sinh Hà Nội

Phú Khánh
ANTD.VN - Ngày 24-11-2018, đại diện giáo viên và học sinh đến từ 91 trường THPT Hà Nội tham gia Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội Báo An ninh Thủ đô đã có buổi tham quan, trải nghiệm thú vị tại Nhà máy Number One Hà Nam - một trong những nhà máy nước giải khát lớn nhất ở miền Bắc trực thuộc Tập đoàn Tân Hiệp Phát ở Hà Nam, nơi đang sử dụng dây chuyền công nghệ aseptic vô trùng tiêu chuẩn hiện đại nhất thế giới. Chương trình ý nghĩa này được Báo An ninh Thủ đô và Tập đoàn Tân Hiệp Phát phối hợp tổ chức.

Truyền cảm hứng "Không điều gì là không thể" cho học sinh Hà Nội ảnh 1Nữ doanh nhân Trần Uyên Phương giao lưu với các em học sinh

Truyền cảm hứng nghề nghiệp và ý chí, khát vọng vươn lên 

Sau khi tổ chức thành công  nhiều mùa giải bóng đá cho học sinh THPT Thủ đô Hà Nội, tạo sân chơi góp phần nâng cao thể lực cho các em, Báo ANTĐ cùng với sự đồng hành của Tập đoàn Tân Hiệp Phát - nhãn hàng Number One Active Chanh muối, mong muốn đóng góp tích cực hơn vào việc phát triển trí lực cho học trò Thủ đô. Vì vậy, tiếp nối thành công của  “Chương trình giao lưu hướng nghiệp Trước ngưỡng cửa vào đời” được tổ chức tháng 10 - 2018 vừa qua, Báo ANTĐ và Tập đoàn Tân Hiệp Phát ngày 24-11-2018 đã tổ chức chương trình tham quan nhà máy, gặp gỡ doanh nhân, chuyên gia quốc tế trao đổi về định hướng cơ hội nghề nghiệp, khát vọng khởi nghiệp đối với lứa tuổi học sinh THPT đáp ứng nhu cầu thực tiễn từ Cách mạng công nghiệp 4.0.

Hoạt động giao lưu, gặp gỡ, tham quan lần này còn là dịp để các em học sinh được truyền cảm hứng về ý chí, khát vọng vươn lên và giao lưu hướng nghiệp  với nữ doanh nhân châu Á thế hệ thứ hai, Trần Uyên Phương, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát. Người viết cuốn sách “Competing with Giants” - ( tạm dịch  “Vượt lên người khổng lồ”) sau khi nghiên cứu 4 năm từ lúc kết thúc khóa đào tạo tại Đại học Harvard. Cuốn sách “Competing with Giants” đang được bán rộng rãi trên Amazon.com và được rất nhiều trường đại học tại Mỹ cũng như trên thế giới đặt mua, đưa vào tủ sách tham khảo dành cho sinh viên và cho các doanh nhân, doanh nghiệp. Một điều đặc biệt, ngày 13-11-2018 vừa qua, “Competing with Giants” là cuốn sách của tác giả người Việt Nam duy nhất lọt vào Top 5 đề cử cho Giải thưởng Sách hay nhất nước Mỹ năm 2018, do American Book Fest tổ chức. Đây là một trong những giải thưởng về đầu sách lớn nhất nước Mỹ hiện nay.

Các em học sinh đã được Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát Trần Uyên Phương trực tiếp giới thiệu về các quy trình sản xuất cũng như dây chuyền hiện đại với quy trình khép kín tự động hóa hoàn toàn, không có sự can thiệp trực tiếp thủ công bằng tay của con người trị giá 30 triệu USD của Nhà máy Number One Hà Nam.

Truyền cảm hứng "Không điều gì là không thể" cho học sinh Hà Nội ảnh 2Học sinh THPT Hà Nội tham quan dây chuyền sản xuất tại Nhà máy Number One Hà Nam

Thấy được sự lớn mạnh của doanh nghiệp Việt

Em Nguyễn Hữu Việt (học sinh trường Phùng Khắc Khoan, huyện Thạch Thất) chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em được tham quan một nhà máy sản xuất có dây chuyền hiện đại bậc nhất Việt Nam. Em cảm thấy choáng ngợp trước quy mô nhà máy với những thiết bị, hệ thống máy móc tự động hoá cao, chỉ khi nào có sự cố công nhân mới phải can thiệp xử lý. Mọi công đoạn từ nguyên liệu để trở thành chai nước thành phẩm đều tuân thủ các quy định về vệ sinh, an toàn, khép kín”.

Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát Trần Uyên Phương cũng đã cùng giao lưu với các em học sinh và chia sẻ: “Tôi muốn truyền cảm hứng cho các em học sinh là không điều gì là không thể. Khởi nghiệp không chỉ là kinh doanh mà còn là tinh thần. Các em cần làm gì để xây dựng các doanh nghiệp Việt Nam vượt lên các tập đoàn đa quốc gia như tiêu đề cuốn sách của tôi - Vượt lên người khổng lồ”.

Em Nguyễn Hoàng Linh (học sinh trường Hoài Đức A) chia sẻ: “Em và các bạn thấy được sự lớn mạnh, phát triển của một doanh nghiệp Việt. Bằng sự trung thực, sáng tạo, những người sáng lập đã cùng tập thể cán bộ, nhân viên làm việc nghiêm túc để tạo nên những sản phẩm tốt cho sức khoẻ mọi người”.

Truyền cảm hứng "Không điều gì là không thể" cho học sinh Hà Nội ảnh 3Hào hứng trò chơi giao lưu tại Nhà máy Number One Hà Nam

Thầy Nguyễn Tiến Dũng (giáo viên trường Hoài Đức A) cho biết: “Chương trình tham quan nhà máy của Tập đoàn Tân Hiệp Phát là một hoạt động thực tế có giá trị giáo dục cho các em học sinh được nhà trường cũng như các em rất quan tâm. Qua chương trình, các em thấy được sự phát triển của nền công nghiệp nước nhà. Từ đó, xây dựng cho mình định hướng học tập, tích lũy kiến thức để đáp ứng yêu cầu nghề nghiệp trong tương lai. Đồng thời, đây cũng là sân chơi cho các em giao lưu học hỏi chia sẻ với những người thành công đi trước để tích luỹ thêm kiến thức chuẩn bị cho ngưỡng cửa vào đời, nhất là trong bối cảnh cách mạng công  nghiệp 4.0”.

Truyền cảm hứng "Không điều gì là không thể" cho học sinh Hà Nội ảnh 4Chương trình là hoạt động thực tế có ý nghĩa giáo dục với các em học sinh

Giao lưu với chuyên gia quốc tế người Việt

Cùng với nữ doanh nhân Trần Uyên Phương giao lưu với học sinh THPT Hà Nội tại Nhà máy Number One Hà Nam còn có một vị khách đặc biệt là Tiến sỹ Nguyễn Duy Lân - tài năng với gần 9 năm làm việc tại Microsoft Research - bộ phận tinh hoa bậc nhất của Microsoft. Đây cũng là chuyên gia quốc tế về bảo mật công nghệ thông tin, tác giả sở hữu nhiều bằng sáng chế quốc tế và là nhà đồng sáng lập Công ty Veramine (Mỹ)… Từng làm việc ở môi trường chuyên nghiệp, khắt khe nhất thế giới, TS Nguyễn Duy Lân bày tỏ ấn tượng với sự điều hành khoa học, dây chuyền aseptic vô trùng hiện đại của nhà máy. “Điều này thật sự bổ ích cho các em học sinh. Khi tham quan xong các em sẽ hình dung được tương lai mình sẽ cần làm gì trong thời đại công nghệ ngày càng phát triển ở mức độ cao”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC