Pháp luật

Truy tung tích nhóm thanh niên "ra đường đốt bom"

MH
ANTD.VN - Trao đổi với PV sáng 19-11, chỉ huy Phòng CS Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an Hà Nội cho biết, đơn vị đang xác minh danh tính nhóm thanh niên tham gia ghi hình và phát tán clip "ra đường đốt bom".

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện clip dài gần 4 phút, có nội dung "ra đường đốt bom". "Xin chào tất cả các bạn, hôm nay chúng tôi sẽ thực hiện một clip ra đường đốt bom" - thành viên trong nhóm nói lời mở đầu. 

Máy quay sau đó ghi cận vào một thanh niên mặc áo choàng trắng, đầu đội vải trắng. Theo hình ảnh phát tán, thanh niên này ôm một bọc giấy có nhiều khối trụ tròn bó chặt với nhau, trên gắn nhiều đoạn dây màu đen. Bọc giấy này được người chế tạo gắn với que phát sáng. 

Các cảnh quay tiếp ghi nhận thanh niên này bịt mặt đi xe buýt và lang thang trên nhiều tuyến phố Hà Nội. Khi ghé các địa điểm công cộng như công viên, nhà chờ xe buýt, cầu vượt bộ hành… anh ta chủ động tìm kiếm những người ngồi ghế đá, hoặc chờ đợi "bị hại" đi phía mình sẽ đốt que phát sáng rồi chạy đến thả bọc giấy trước mặt. Theo hình ảnh ghi lại, rất nhiều người hoảng sợ, tháo chạy.

Về hiện tượng này, một luật sư thuộc Đoàn luật sư Hà Nội cho rằng, người tham gia tạo dựng clip giả mạo bom có dấu hiệu phạm tội Gây rối trật tự công cộng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC