Pháp luật

Truy sát hòng giải quyết nợ nần

Quốc Đô
ANTĐ - Đối tượng cuối cùng của 2 ổ nhóm côn đồ dùng dao, kiếm và súng truy sát lẫn nhau tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội chi vì nợ đang chuẩn bị ra hầu tòa.

 Trước đó, chị Đào Thanh Hải (SN 1985), trú tại phường Cầu Dền, Hà Nội đang ngồi ăn tối với  nhóm bạn, trong đó có Trần Thế Cường (SN 1977), ở 15 Nguyễn Công Trứ, Hà Nội; Trần Văn Tùng (tức Tùng “bê”, SN 1980), ở  số 5 Vũ Hữu Lợi, quận Hai Bà Trưng và Hoàng Văn Hải (tức Hải “tương”, SN 1986, ở 224 Bạch Mại, Hà Nội…, thì nhận được điện thoại của Trịnh Xuân Điệp (SN 1982), ở ngõ Chùa Liên Phái, Hà Nội đòi tiền và dọa đánh chị Hải cùng em trai  là Đào Mạnh Hưng (SN 1986), cũng trú tại phường Cầu Dền, Hà Nội.

Chị Hải đã kể cho mọi người đang ngồi ăn biết chuyện trên. Vừa lúc đó, Đặng Ngọc Huy (SN 1985), ở 61 Bùi Ngọc Dương, quận Hai Bà Trưng đi tới, Trần Văn Tùng đã hỏi Huy có biết Hoàng Văn Hải không, nhưng Huy nói không biết.

Sau khi rời quán ăn, Hoàng Văn Hải đã gọi điện chửi và thách đố Trịnh Xuân Điệp đến phố Hàng Bồ để đánh nhau. Ngay sau đó Hải cùng Trần Văn Tùng, Trần Thanh Tùng (tức Tùng “biêu”, SN 1985), ở phường Đống Mác, quận Hai Bà Trưng, Trần Thế Cường và Đặng Ngọc Huy mang theo dao rủ nhau đến phố Hàng Bồ để tìm nhóm của Điệp.

Trong lúc đó, Điệp và các đối tượng trong nhóm cũng chuẩn bị hung khí để đánh nhau với nhóm của Hoàng Văn Hải. Nhưng khi nhóm của Hải đi đến gần Nhà văn hóa quận Hai Bà Trưng, thì Đặng Ngọc Huy và TrầnThế Cường đã phát hiện nhóm của Điệp đang đứng ở  đó. Hai bên  liền xông vào dùng hung khí ẩu đả, truy sát lẫn nhau.

Đối tượng Trần Văn Tùng đã rút súng K54 chĩa vào Lê Hoàng (1979), ở phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng (là đồng bọn của Điệp) đe dọa. Còn Huy đá vào người Hoàng bắt Hoàng quỳ xuống đường, nhưng Hoàng kiên quyết không quỳ, vì vậy Huy liền giằng kiếm của đồng bọn định chém Hoàng.

Hoàng vội vàng bỏ chạy về hướng Cầu Dền được 5m, thì Trần Văn Tùng đã dùng súng bắn bị thương. 

Qua điều tra, truy xét vụ án trên, Công an TP Hà Nội đã bắt giữ các đối tượng gây án, lập hồ sơ xử lý. Riêng đối tượng Trần Thế Cường bỏ trốn, bị cơ quan công an ra lệnh truy nã về tội giết người.

Cơ quan CSĐT, Công an TP Hà Nội đã kết thức quá trình điều tra vụ án trên, chuyển hồ sơ đến VKS TP Hà Nội đề nghị truy tố  các bị can Đặng Ngọc Huy, Hoàng Văn Hải, Trần Thanh Tùng trước tòa về tội Giết người. Còn các bị can Trịnh Xuân Điệp, Lê Hoàng… về tội gây rối trật tự công cộng.

Sau một thời gian bỏ trốn, Trần Thế Cường đã đến cơ quan công an đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội.

Ngày 5-7, Cơ quan CSĐT, Công an TP Hà Nội cho biết đã có kết luận điều tra bổ sung, chuyển hồ sơ đến VKS TP Hà Nội đề nghị truy tố bị can Trần Thế Cường trước tòa về tội giết người.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC