Đời sống

Truy ‘nóng’, xử nghiêm vi phạm trật tự đô thị

H.Q
ANTD.VN -  Ngay sau khi nắm được thông tin về hiện tượng vi phạm trật tự giao thông - đô thị trên địa bàn phường Mai Dịch, đội CSGT-TT CAQ Cầu Giấy, Hà Nội đã chủ công, phối hợp với Ban chỉ đạo 197 phường tiến hành kiểm tra, xử lý.

Trao đổi với PV ANTĐ, chỉ huy đội CSGT-TT CAQ Cầu Giấy cho biết, cuộc kiểm tra đột xuất ngày 17-5, cũng như công tác nắm tình hình thời gian qua của đơn vị ghi nhận, những phản ánh của dư luận về hiện tượng ô tô dừng đỗ trên vỉa hè, dưới lòng đường ở một số tuyến đường, phố trên địa bàn phường Mai Dịch là đúng.

Truy ‘nóng’, xử nghiêm vi phạm trật tự đô thị ảnh 1

Ngõ 16 đường Phạm Hùng trước...

Truy ‘nóng’, xử nghiêm vi phạm trật tự đô thị ảnh 2

...Và sau khi được lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý vi phạm TTGT-ĐTT

Qua điều tra cơ bản, cơ quan chức năng đã “phân loại” rõ các nhóm đối tượng có biểu hiện lấn chiếm vỉa hè; các tuyến đường, phố phức tạp về trật tự đô thị; nguyên nhân của tình trạng lộn xộn… từ đó thống nhất phương án giải quyết từng bước, trên cơ sở chọn những khu vực “nóng” nhất để xử lý trước.

Riêng trong buổi sáng 17-5, lực lượng CSGT-TT CAQ Cầu Giấy cùng Ban chỉ đạo 197 phường Mai Dịch đã ra quân làm điểm khu vực ngõ 16 đường Phạm Hùng, nơi có 1 đại lý ô tô kinh doanh và thường xuyên diễn ra hiện tượng phương tiện đỗ, dừng tùy tiện.

Ngoài việc lập biên bản, xử lý trực tiếp các trường hợp vi phạm, lực lượng chức năng đã tiến hành ký biên bản cam kết đối với các chủ thể cá nhân – tổ chức quanh khu vực này, yêu cầu xác định và nâng cao trách nhiệm phối hợp, thực hiện giữ nghiêm quy định về trật tự an toàn giao thông, đô thị.

Truy ‘nóng’, xử nghiêm vi phạm trật tự đô thị ảnh 3

Công tác ứng trực, tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm sẽ tiếp tục được các đơn vị thuộc CAQ Cầu Giấy tăng cường

“Ở bất cứ địa bàn nào, không đơn giản để giải bài toán trật tự - văn minh đô thị trong một sớm một chiều. Song, quan điểm mà Ban chỉ huy CAQ đã xác định rõ với đội CSGT-TT và các phường, là từng bước, kiên trì, bài bản để lập lại ổn định trật tự ở từng tuyến đường phố, mà ở đây, hết sức quan trọng là sự đồng thuận, chia sẻ, hiểu rõ vấn đề của người dân trong quá trình lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ”, chỉ huy đội CSGT-TT CAQ Cầu Giấy bày tỏ và thông tin, trong những ngày tới, công tác kiểm tra, tuyên truyền, nhắc nhở và xử lý sẽ được đơn vị phối hợp với Thanh tra GTVT, Ban chỉ đạo 197 các phường thực hiện quyết liệt, quyết tâm không để tồn tại những “hạt sạn” trong thời gian đang diễn ra SEA Games 31.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC