Pháp luật

Truy cập đường link lạ, người phụ nữ “bay” mất 200 triệu đồng trong tài khoản ngân hàng

Linh Nhi
ANTD.VN - Ngày 7-5, Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết đơn vị vừa triệt phá một đường dây sử dụng mạng máy tính, viễn thông, phương tiện điện tử để chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu điều tra, tối 8-3-2021, chị T (ở quận Đống Đa) trong quá trình thao tác trên ứng dụng ngân hàng Techcombank đã chuyển nhầm 23 triệu đồng cho một tài khoản khác. Chị T lên mạng đăng bài viết nhờ bạn bè tìm cách lấy lại tiền đã chuyển nhầm.

Một lúc sau, chị T liên hệ với tổng đài của Ngân hàng Techcombank báo việc chuyển nhầm tiền. Khoảng 15 phút sau, ngân hàng đã thực hiện thủ tục tra soát và tài khoản của chị T nhận lại số tiền chuyển nhầm.

Truy cập đường link lạ, người phụ nữ “bay” mất 200 triệu đồng trong tài khoản ngân hàng ảnh 1

Trương Huy Cường (SN 1993, ở huyện Duy Xuyên)

Đến sáng hôm sau, chị T nhận được một cuộc gọi nói là nhân viên ngân hàng, yêu cầu chị xác nhận đã nhận lại được tiền. Người này sau đó đã gửi cho chị T một tin nhắn có đường link, hướng dẫn chị T truy cập đăng nhập tài khoản, mật khẩu của chị T và đọc mã OTP cho đối tượng để hoàn tất thủ tục.

Ngay sau đó, chị T tá hỏa khi phát hiện tài khoản ngân hàng “bay” mất 200 triệu đồng. Biết bị lừa, chị T đã đến Công an quận Đống Đa trình báo sự việc.

Truy cập đường link lạ, người phụ nữ “bay” mất 200 triệu đồng trong tài khoản ngân hàng ảnh 2

Lưu Quốc Toàn (SN 1987, trú tại tỉnh Quảng Nam).

Truy cập đường link lạ, người phụ nữ “bay” mất 200 triệu đồng trong tài khoản ngân hàng ảnh 3

Lê Minh Hoàng (1998, trú tại tỉnh Quảng Nam)

Tiếp nhận tin báo, Đội Điều tra tổng hợp Công an quận Đống Đa, Hà Nội đã tiến hành vào cuộc điều tra, xác minh, truy bắt đối tượng gây án.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội Điều tra tổng hợp Công an quận Đống Đa đã bắt giữ đối tượng gây án là Lê Minh Hoàng (1998, trú tại xã Duy Trung, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam), Trương Huy Cường (SN 1993, huyện Duy Xuyên), Lưu Quốc Toàn (SN 1987, trú tại tỉnh Quảng Nam).

Căn cứ các tài liệu chứng cứ, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 3 đối tượng trên về hành vi “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC