Pháp luật

Truy bắt nghi cán vụ sát hại người bán trứng vịt lộn

M.H
ANTĐ - Lê Văn Tú, 37 tuổi, quê Khoái Châu, Hưng Yên, bị xem là nghi can số 1 vụ trọng án sát hại người bán trứng vịt lộn, xảy ra rạng sáng 16- 11.

Ngày 19- 11, CQĐT CAQ Hai Bà Trưng đã ra lệnh bắt khẩn cấp, đồng thời phối hợp với các lực lượng nghiệp vụ CATP, công an 20 phường trên địa bàn quận tổ chức truy tìm, truy bắt Lê Văn Tú, đối tượng được xác định là nghi can chính trong vụ sát hại anh Trần Văn Hùng (SN 1969), nhà ở xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín, Hà Nội rạng sáng 16- 11 (ANTĐ đã đưa tin).

Truy bắt nghi cán vụ sát hại người bán trứng vịt lộn ảnh 1  Truy bắt nghi cán vụ sát hại người bán trứng vịt lộn ảnh 2
Đối tượng Tú (ảnh trái), và địa điểm anh Hùng bị sát hại (ảnh phải)

Theo tài liệu CQĐT, Tú từng thụ án 8 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy. Tháng 4- 2010, Tú được trở về cộng đồng, sau khi đã ký đơn li dị với vợ là chị H, cũng quê Hưng Yên, thời điểm đang thi hành án. Tuy nhiên khi trở về, Tú vẫn tìm đến khu nhà trọ của vợ cũ, “xin” được nối lại tình xưa. Chị H. không đồng ý, và Tú cho rằng một trong những lý do khiến vợ từ chối là do chị H. đã có “bạn trai”. Đó chính là anh Hùng. Tú chủ động nhắn tin “gây hấn” với anh Hùng và giữa hai người đã nảy sinh mâu thuẫn.

Khoảng 5h30 ngày 16- 11, trong khi đi giao hàng (trứng vịt lộn) cho một số hộ kinh doanh ở khu vực phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, anh Hùng đã bị 1 đối tượng phục ở ngõ 570 đường Bạch Đằng, gần nhà chị H, và dùng dao đâm trúng tim, dẫn đến tử vong. CQĐT CAQ Hai Bà Trưng đề nghị ai biết thông tin về Lê Văn Tú, báo ngay đến cơ quan công an nơi gần nhất, hoặc đội Điều tra hình sự CAQ Hai Bà Trưng. ĐT: 04.39396630

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC