Văn hóa - Giải trí

Trượt giải VTV Awards, Thu Quỳnh xuất sắc ẵm giải hoành tráng khác

Như Ý
ANTD.VN - Nữ diễn viên sinh năm 1988 đã xuất sắc được vinh danh “Nữ diễn viên xuất sắc nhất” tại lễ trao giải “Liên hoan truyền hình toàn quốc 2019” vừa khép lại tại Nha Trang, Khánh Hòa.

Tại giải VTV Awards 2019 được trao vào đầu tháng 9 vừa qua, Thu Quỳnh là một trong những ứng viên sáng giá ở hạng mục diễn viên nữ ấn tượng nhất nhưng chiến thắng cuối cùng thuộc về bạn diễn của cô – diễn viên Bảo Thanh. Thời điểm đó, không ít khán giả bày tỏ sự tiếc nuối dành cho Thu Quỳnh bởi cô đã có một năm “làm mưa làm gió” màn ảnh nhỏ với những vai diễn thực sự ấn tượng, đặc biệt là màn “lột xác” từ nhân vật My Sói mưu mô xảo quyệt trong “Quỳnh búp bê” sang cô chị cả hiền lành cam chịu trong “Về nhà đi con”.

Tuy nhiên khi ấy, Thu Quỳnh thẳng thắn cho rằng, giải thưởng được trao cho Bảo Thanh là hoàn toàn xứng đáng. Cô bạn đồng nghiệp trong mắt Thu Quỳnh là một diễn viên có nội lực rất lớn và nguồn năng lượng bền bỉ để phát triển những vai diễn dài hơi.

Trượt giải VTV Awards, Thu Quỳnh xuất sắc ẵm giải hoành tráng khác

Mặc dù vậy, một tin vui khác đã đến với Thu Quỳnh khi tại lễ trao giải “Liên hoan truyền hình toàn quốc 2019” mới đây, cô đã được xướng tên ở giải thưởng “Nữ diễn viên xuất sắc nhất” với vai Huệ trong phim “Về nhà đi con”. Chia sẻ về danh hiệu cao quý này, Thu Quỳnh xúc động cho biết, cô rất bất ngờ khi nhận được tin báo có giải thưởng tại Liên hoan và đã phải hỏi đi hỏi lại nhiều người về thông tin này.

Từng giành một số giải thưởng về diễn xuất ở sân khấu kịch song đây là lần đầu tiên Thu Quỳnh được vinh danh giải thưởng cá nhân ở lĩnh vực phim truyền hình. Nữ diễn viên tâm sự, đây là dấu mốc lớn và quan trọng trong sự nghiệp diễn xuất của mình sau những nỗ lực cống hiến trong suốt thời gian qua.

Thu Quỳnh và Bảo Hân tại lễ trao giải Liên hoan truyền hình toàn quốc 2019

Thu Quỳnh và Bảo Hân tại lễ trao giải Liên hoan truyền hình toàn quốc 2019

Nói thêm về giải thưởng này, Thu Quỳnh bộc bạch, tính đến nay cô đã có hơn 10 năm bén duyên với màn ảnh nhỏ, kể từ bộ phim đầu tiên được tham gia diễn xuất – “Nhà có nhiều cửa sổ” (2008) song vài năm trở lại đây thì mới được đưa vào danh sách đề cử ở nhiều giải thưởng. Điều hạnh phúc nhất với cô là những cố gắng của mình đã được ghi nhận.

Với giải thưởng nhận được từ Liên hoan, Thu Quỳnh tin rằng đó sẽ là động lực rất lớn giúp cô tự tin hơn trên chặng đường phía trước. Nhắc lại lần để vuột mất giải cá nhân tại VTV Awards 2019, Thu Quỳnh không ngần ngại chia sẻ, cô vẫn tin rằng phần thưởng luôn dành cho những người biết kiên nhẫn và cô muốn dành tặng giải thưởng này cho tất cả những người đã kiên nhẫn ở bên mình.

Đoàn làm phim "Về nhà đi con" xuất sắc giành giải đặc biệt tại Liên hoan

Đoàn làm phim "Về nhà đi con" xuất sắc giành giải đặc biệt tại Liên hoan

Cùng với chiến thắng của Thu Quỳnh, đoàn làm phim “Về nhà đi con” cũng thắng lớn khi được trao giải đặc biệt ở hạng mục phim truyền hình tại Liên hoan năm nay. Đây là lần đầu tiên sân chơi này vinh danh một tác phẩm phim truyền hình với giải đặc biệt. Cùng với đó, bộ phim của đạo diễn Nguyễn Danh Dũng cũng “ẵm” giải biên kịch xuất sắc nhất dành cho nhóm 4 biên kịch của VFC.  

Đây là giải thưởng tiếp theo của Về nhà đi con khi tiếp tục nối dài thành tích của mình. Trước đó, phim từng giành nhiều giải quan trọng nhất tại VTV Awards 2019, trở thành phim truyền hình được tìm kiếm nhiều nhất trên Google Việt Nam 2019.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC