Chính trị - Xã hội

Trường Trung cấp CSND VI trao quà ngày 27-7

Hồng Nga
ANTĐ - Sáng 27-7, Đoàn TNCS của Trường Trung cấp Cảnh sát Nhân dân VI (Bộ công an) cùng với các  đồng chí lãnh đạo của nhà trường đã thực hiện chuyến thăm viếng tặng quà các thương bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương bệnh binh huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam. 
Trường Trung cấp CSND VI trao quà ngày 27-7 ảnh 1
Trường TC CSND VI tặng quà các gia đình chính sách, khó khăn ở Duy Tiên

Với truyền thống uống nước nhớ nguồn, tri ân công lao của những người có công với quê hương đất nước, nhân kỷ niệm 66 năm ngày Thương Binh – liệt sĩ (27-7-1947/27-7-2013), sáng 27-7, Đoàn TNCS của Trường Trung cấp Cảnh sát Nhân dân VI (Bộ công an) cùng với các  đồng chí  lãnh đạo của nhà trường đã thực hiện chuyến thăm viếng tặng quà các thương bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương bệnh binh huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam. 
Trong chuyến đi, đoàn cũng dành trao 41 suất quà gồm tiền và hiện vật trị giá hàng triệu đồng cho các gia đình chính sách, khó khăn thôn Hòa Trang, xã Tiên Nội, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam.

Phát biểu tại buổi thăm viếng, Đại tá, TS. Nguyễn Hữu Duyện – Hiệu trưởng Trường Trung cấp Cảnh sát Nhân dân VI đã chia sẻ: “ Đất nước và thế hệ chúng tôi luôn biết ơn và ghi nhớ công lao, xương máu của các anh hùng, liệt sĩ, các thương bệnh binh để có ngày hôm nay đất nước thanh bình và phát triển. Chúng tôi hứa sẽ giáo dục, đào tạo thế hệ thanh niên ngày nay thật giỏi, có đức, có tài góp phần xây dựng quê hương ngày thêm giàu mạnh. Chúng tôi cũng luôn biết ơn, cảm ơn nhân dân đã tin tưởng và đồng hành cùng chúng tôi giúp chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trước Đảng và nhân dân”.

Trường Trung cấp CSND VI trao quà ngày 27-7 ảnh 2
Trường TC CSND VI tặng quà các thương binh tại
Trung tâm điều dưỡng thương bệnh binh Duy Tiên

Trường Trung cấp CSND VI, mặc dù mới được hơn 5 năm thành lập, nhưng Đảng ủy – Ban giám hiệu Nhà trường luôn quan tâm đến công tác đền ơn đáp nghĩa, xã hội từ thiện. Nhà trường đã có nhiều hoạt động từ thiện: trao quà cho các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách, trẻ em nghèo hiếu học trên địa bàn tỉnh Hưng Yên. 
Đoàn thanh niên của Trường phối hợp với các đơn vị tại địa phương nơi trường đóng quân tổ chức các hoạt động “thắp nến tri ân, tưởng nhớ công lao các anh hùng liệt sĩ”, xây tặng nhà tình thương, nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn; hiến máu nhân đạo; tổ chức các hoạt động tình nguyện về các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng kháng chiến còn nhiều khó khăn giúp nhân dân làm đường giao thông nông thôn, nạo vét kênh mương, tuyên truyền pháp luật, tặng vở cho học sinh nghèo. 
Những hoạt động ấy của tuổi trẻ nhà trường đã tạo ra dấu ấn đậm nét nhất trong công tác đoàn và phong trào thanh niên của Nhà trường trong những năm qua.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC