Đời sống

Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (Quảng Trị) giành giải Quán quân 'Speak To Lead' 2021

Hà Mai
ANTD.VN - Chiều 21/1/2021, tại Hà Nội, 6 đội thi xuất sắc nhất đến từ các trường THPT Chuyên trên toàn quốc đã bước vào vòng chung kết cuộc thi Speak To Lead 2021. Cuộc thi do Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội phối hợp cùng Đại học Hà Nội và Hệ thống Giáo dục HocMai tổ chức.

Trải qua 2 vòng thi đấu, 6 đội thi xuất sắc nhất đến từ trường THPT Chuyên Lào Cai, THPT Chuyên Hạ Long - Quảng Ninh, THPT Chuyên Thái Bình, THPT Chuyên Lê Quý Đôn (Quảng Trị), THPT Chuyên Lê Quý Đôn (Khánh Hòa) và THPT Chuyên Nguyễn Thiện Thành (Trà Vinh) đã chính thức bước vào vòng chung kết cuộc thi Speak To Lead 2021.

Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (Quảng Trị) giành giải Quán quân 'Speak To Lead' 2021 ảnh 1

Đại biện Lâm thời của Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam Marie Damour phát biểu khai mạc vòng chung kết cuộc thi “Speak to Lead".

Tại vòng chung kết của cuộc thi hùng biện tiếng Anh “Speak to Lead”, Đại biện Lâm thời của Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam Marie Damour đã biểu dương tiềm năng trở thành nguồn lực tích cực trong nước và khu vực của thanh niên Việt Nam.

28 trường Trung học phổ thông chuyên đã tranh tài qua hai vòng loại tập trung vào chủ đề dung hợp xã hội, bình đẳng giới, an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường, và phát triển khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học (STEM), và quan hệ giữa nhân dân Hoa Kỳ và Việt Nam. 6 đội đứng đầu với 18 thí sinh từ Khánh Hòa, Lào Cai, Quảng Ninh, Quảng Trị, Thái Bình, và Gia Lai đã trực tiếp tranh tài trong vòng chung kết tại Hà Nội.

Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (Quảng Trị) giành giải Quán quân 'Speak To Lead' 2021 ảnh 2

Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, tỉnh Quảng Trị giành giải quán quân

Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (Quảng Trị) giành giải Quán quân 'Speak To Lead' 2021 ảnh 3

THPT Chuyên Thái Bình và THPT Chuyên Lào Cai lần lượt được chọn là Á quân 1 và 2

Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (Quảng Trị) giành giải Quán quân 'Speak To Lead' 2021 ảnh 4

Thành viên tham gia cuộc thi “Speak to Lead".

Xuyên suốt cuộc thi, các thí sinh thể hiện kiến ​​thức tiếng Anh và kỹ năng thuyết trình trước đám đông thông qua các bài thuyết trình về vai trò của giáo dục trong việc giải quyết các vấn đề xã hội và nâng cao vị thế của thanh niên ở Việt Nam.

Phát biểu khai mạc tại vòng chung kết, Đại biện Lâm thời Marie Damour chúc mừng các đội đã vào tới vòng chung kết của cuộc thi, mà theo bà, bản thân điều đó đã là một thành tựu lớn khi các đội tranh tài đều rất tài năng. Đại biện Lâm thời nhấn mạnh tất cả các đội đều là những người chiến thắng vì họ xuất sắc thể hiện tiềm năng của Việt Nam.

Bà Đại biện Lâm thời cho biết: “Tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng những trải nghiệm thực tế mà các em có được từ cuộc thi này sẽ truyền cảm hứng để các em tiếp tục nâng cao kĩ năng ngôn ngữ Tiếng Anh và trau dồi kiến thức về các vấn đề xã hội. Các em đều là những lãnh đạo trẻ đóng góp cho cộng đồng của mình và thúc đẩy mối quan hệ song phương giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.”

Mặc dù tất cả các đội đều thể hiện trình độ xuất sắc, ban giám khảo đã lựa chọn THPT Chuyên Lê Quý Đôn, tỉnh Quảng Trị là đội chiến thắng của cuộc thi và THPT Chuyên Thái Bình và THPT Chuyên Lào Cai lần lượt được chọn là Á quân 1 và 2.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC