Chính trị - Xã hội

Trường THCS Hà Nội đồng loạt thông báo cho học sinh lớp 9 học quy chế thi trực tuyến

Duy Anh
ANTD.VN - Chiều 9-6, phụ huynh học sinh lớp 9 Hà Nội nhận được thông báo của trường THCS về việc triển khai học quy chế dự thi lớp 10 trực tuyến thay vì trực tiếp đến các điểm thi do yêu cầu hạn chế tập trung đông người phòng chống lây lan Covid-19.

Chiều 9/6, các trường THCS ở Hà Nội đã thông tin đến các bậc phụ huynh và học sinh về việc triển khai học quy chế thi và làm thủ tục dự thi lớp 10 trực tuyến thay vì trực tiếp đến trường theo quy định của Sở GD-ĐT Hà Nội để kiểm soát tình hình dịch bệnh.

Theo đó, có trường triển khai ngay ngày mai trên hệ thống MS team, có trường tổ chức vào sáng 11/6 qua hệ thống Zoom. Học sinh dự thi lớp 10 THPT sẽ được phổ biến các thông tin quan trọng về quy chế thi và những việc cần làm để tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT.

Sở GD-ĐT Hà Nội cũng yêu cầu trước 17h ngày 11/6, tất cả thí sinh đã đăng ký tham dự kỳ thi vào lớp 10 của Hà Nội phải hoàn thành khai báo y tế theo quy định.

Trường THCS Hà Nội đồng loạt thông báo cho học sinh lớp 9 học quy chế thi trực tuyến ảnh 1

184 điểm thi lớp 10 THPT Hà Nội đều được khử khuẩn và tập huấn công tác phòng chống Covid-19 trước khi diễn ra kỳ thi.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 diễn ra vào ngày 12 và 13/6 với hơn 93.000 thí sinh đăng ký dự thi. Sở GD-ĐT Hà Nội đã thành lập 184 điểm thi.

Theo Sở GD-ĐT, tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh phải chủ động chuẩn bị khẩu trang; đeo khẩu trang trong suốt buổi thi. Tuy nhiên, các điểm thi vẫn cần chuẩn bị số lượng khẩu trang dự phòng nhất định. Trước khi vào phòng thi, toàn bộ thí sinh đều phải được đo thân nhiệt và di chuyển ngay vào phòng thi, không tập trung tại sân trường.

Các thí sinh diện F0, F1, F2 và các thí sinh thuộc địa bàn đang thực hiện phong tỏa không tham dự kỳ thi. Các thí sinh có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như thân nhiệt cao, ho… được bố trí tại phòng thi riêng.

Các điểm thi được yêu cầu bắt buộc phải vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ phòng thi, khuôn viên nhà trường trước khi đón thí sinh; chuẩn bị đầy đủ vật tư y tế và các điều kiện phòng, chống dịch theo quy định; xây dựng kịch bản ứng phó với mọi diễn biến của dịch; tổ chức diễn tập quy trình tổ chức kỳ thi, xử lý tình huống bất thường…

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC