Đời sống

Trường phổ thông công lập được cung cấp miễn phí nền tảng tổng thể trong dạy, học trực tuyến

Duy Anh
ANTD.VN -Giải pháp dạy và học trực tuyến tổng thể trên một nền tảng duy nhất MegaSchool sẽ được cung cấp miễn phí cho tất cả các trường phổ thông công lập trong năm học này với  khả năng đáp ứng nhu cầu ‘học ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào’ của hàng triệu học sinh.
Trường phổ thông công lập được cung cấp miễn phí nền tảng tổng thể trong dạy, học trực tuyến ảnh 1

Việc dạy và học trực tuyến hiện nay cho thấy cần có một nền tảng tổng thể đẻ thuận lợi trong học tập và quản lý

Tập đoàn Giáo dục EQuest hôm nay công bố MegaSchool - giải pháp dạy và học trực tuyến tổng thể trên một nền tảng duy nhất sẽ được cung cấp miễn phí cho tất cả các trường phổ thông công lập từ lớp 1 đến lớp 12 trên cả nước trong năm học 2021-2022.

Ưu điểm nổi bật nhất của MegaSchool là cung cấp giải pháp tổng thể cho việc dạy và học trực tuyến trong đó có chức năng tích hợp các ứng dụng phổ biến như Google Meet, MS Teams, Zoom… nhờ đó giáo viên và học sinh chỉ cần đăng nhập bằng một tài khoản duy nhất để tham gia lớp học.

Hệ thống hiện có kho bài tự luyện hơn 50.000 câu hỏi cho môn Toán và Khoa học cho 12 khối để học sinh làm và nộp bài tập, báo cáo ngay trên nền tảng này. Ngoài ra, MegaSchool còn tích hợp 789.vn - nền tảng trắc nghiệm trực tuyến lớn nhất Việt Nam cho học sinh phổ thông với trên 500.000 câu hỏi.

“Xương sống" của MegaSchool nằm ở Hệ thống quản lý học tập với đầy đủ các chức năng quản lý học sinh, quản lý học liệu và quản lý toàn bộ quá trình học tập của học sinh. Cấu phần quan trọng khác là Hệ thống bài giảng số theo khung chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo với tính tương tác cao và hình thức thể hiện sinh động.

Lớp học trực tuyến có chức năng ghi lại bài giảng để học sinh có thể xem lại và công cụ điểm danh trực tuyến. Với băng thông lớn và tốc độ đường truyền ổn định vì sử dụng các máy chủ trong nước, việc dạy và học trực tuyến trở nên dễ dàng đối với người dạy và người học.

Ông Đào Minh Anh - Giám đốc công nghệ của MegaSchool chia sẻ: “MegaSchool là một giải pháp tối ưu cho phương pháp học tập kết hợp và là lựa chọn tốt nhất trong tình huống có dịch bệnh. MegaSchool không chỉ giúp nhà trường chủ động trong việc quản lý và bảo đảm chất lượng dạy và học khi chuyển sang trực tuyến, mà còn khích lệ học sinh tự học và tạo cho mình lộ trình học tập phù hợp với khả năng và sở thích của mình”.

Theo đó, MegaSchool có đủ khả năng đáp ứng nhu cầu ‘học ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào’ của hàng triệu học sinh, cập nhật nhanh chóng nội dung học tập và linh hoạt trong việc điều chỉnh khung chương trình. Bên cạnh đó, hệ thống cũng có khả năng kết nối tới các Sở Giáo dục của các tỉnh, thành phố để đảm bảo tính đồng bộ cho việc quản lý.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC