Đời sống

Trường hợp cách ly vì Covid-19 sẽ được miễn thi, xét tuyển vào lớp 10

Duy Anh
ANTD.VN - Nhằm giảm áp lực cho học sinh cuối cấp chuẩn bị thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập, TP Hồ Chí Minh thông báo sẽ xét tuyển vào lớp 10 với những trường hợp bị buộc phải cách ly do dịch Covid-19.
Trường hợp cách ly vì Covid-19 sẽ được miễn thi, xét tuyển vào lớp 10 ảnh 1
Thí sinh dự thi lớp 10 THPT công lập TP Hồ Chí Minh được miễn thi nếu bị cách ly vì Covid-19 trong thời gian diễn ra kỳ thi

UBND TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản nêu rõ, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, nguy cơ cao; với tính chất đặc biệt quan trọng của các kỳ thi tuyển sinh đầu cấp và tốt nghiệp trung học phổ thông; các cơ quan, đơn vị cũng như cán bộ - nhân viên tham gia công tác thi cử cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, đảm bảo các kỳ thi diễn ra an toàn tuyệt đối, bảo mật, nghiêm túc, đúng quy chế, đồng thời đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19.

Trước lo ngại về khả năng lây lan dịch bệnh với áp lực thi cử, TP Hồ Chí Minh quyết định, đối với các trường hợp thí sinh thi tuyển sinh vào lớp 10 thuộc diện phải cách ly phòng chống dịch Covid-19, Sở GD-ĐT căn cứ kết quả học tập và nguyện vọng của thí sinh, căn cứ sự thuận tiện trong di chuyển và chỉ tiêu tuyển sinh của các trường, bố trí chỗ học phù hợp.

Cùng với đó, TP Hồ Chí Minh yêu cầu Sở GD-ĐT phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành để đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch Covid-19; rà soát kỹ cán bộ - giáo viên - nhân viên, đảm bảo không để lọt các trường hợp diện F0, F1, F2.

Tất cả lực lượng tham gia kỳ thi và các thí sinh phải thực hiện nguyên tắc 5K, nhất là quy định về khai báo y tế, thực hiện giãn cách và đeo khẩu trang.

Như vậy, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 TP Hồ Chí Minh vẫn sẽ được tổ chức vào ngày 2 và 3 -6. Điểm mới nhất là thí sinh bị cách ly sẽ được miễn thi và Sở GD-ĐT TP sẽ bố trí chỗ học phù hợp.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC