Chính trị - Xã hội

Trường học Hà Nội được vệ sinh, khử khuẩn sẵn sàng đón học sinh

Duy Anh
ANTD.VN - Mặc dù vẫn đang tiếp tục học trực tuyến và chưa có lịch cụ thể đến trường trở lại nhưng tại Hà Nội, các trường học đều đã sẵn sàng đón học sinh với yêu cầu thực hiện đầy đủ các điều kiện đảm bảo an toàn phòng chống dịch.
Trường học Hà Nội được vệ sinh, khử khuẩn sẵn sàng đón học sinh ảnh 1

Trường học Hà Nội sẵn sàng các điều kiện đảm bảo an toàn phòng chống dịch đón học sinh đi học trở lại

Trước yêu cầu sẵn sàng cho việc đón học sinh trở lại học trực tiếp, Bộ GD-ĐT đề nghị các địa phương trường nhanh chóng sửa chữa, hoàn thiện, khử khuẩn những trường học được trưng dụng làm nơi các ly tập trung, phục vụ công tác phòng chống dịch...

Tại Hà Nội, đến thời điểm này 100% trường học đã được địa phương trả lại để tiến hành vệ sinh, khử khuẩn, đảm bảo các điều kiện cơ sở vật chất, trang bị thiết bị y tế theo yêu cầu phòng chống dịch khi đón học sinh quay trở lại trường.

Cụ thể, tại huyện Chương Mỹ, toàn huyện có 12 trường học được địa phương huy động làm địa điểm tiêm chủng vaccine ngừa Covid- 19 nhưng hiện tất cả các cơ sở này đã được trả lại và tiến hành rà soát, vệ sinh thiết bị đồ dùng dạy học, các lớp học, phòng làm việc và toàn bộ khu vực trường...

Phòng GD-ĐT huyện Mê Linh đã xin ý kiến các nhà trường về phương án, thời gian đi học trực tiếp. 4 phương án được phòng GD-ĐT Mê Linh đưa ra xin ý kiến đối với 73 trường của toàn huyện.

Cụ thể: Phương án 1, tất cả các cấp đi học từ 25/10. Phương án 2: Các cấp tiểu học, THCS đi học từ ngày 25/10; riêng cấp mầm non đến trường từ ngày 1/11. Phương án 3: 100% cấp học đi học từ 1/11 và phương án 4 do phụ huynh đề xuất. Kết quả thăm dò cho thấy 9% nhà trường đồng ý với phương án 1; 30% đồng ý phương án 2, trên 60% đồng ý phương án 3 và không có trường chọn phương án 4.

Như vậy, đa số thầy cô mong các cấp học trên địa bàn được đi học trực tiếp từ ngày 1/11.

Trưởng phòng GD-ĐT huyện Ba Vì Phùng Ngọc Oanh cho biết địa phương này có hơn 60.000 học sinh ở cả 3 cấp. Đợt dịch thứ 4 địa phương này có 8 ca F0, trong đó ca mắc gần nhất vào ngày 13/8, nghĩa là hơn hai tháng, huyện này chưa có thêm ca mắc mới.

Ông Phùng Ngọc Oanh cho biết, mặc dù hơn 1 tháng nay học sinh tạm dừng đến trường nhưng các trường học vẫn tổ chức cho cán bộ, giáo viên đến trường làm việc, đảm bảo an toàn, đầy đủ về cơ sở trường lớp, trang bị thiết bị y tế để đón học sinh đi học trở lại.

Ông Phùng Ngọc Oanh cho biết, Phòng đã khảo sát ý kiến phụ huynh và cho thấy mong muốn của thầy cô, phụ huynh đều tập trung vào việc sớm cho học sinh đi học trở lại. Trong đó, trước mắt có thể cho học sinh lớp 6, lớp 9 và lớp 12 đi học trực tiếp bởi học sinh trung học có ý thức cao hơn về phòng dịch và các nhà trường đã chuẩn bị kỹ các biện pháp giãn cách, phòng dịch.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC