Đời sống

Trường ĐH phải tuân thủ thời gian lọc thí sinh ảo trước khi công bố kết quả xét tuyển

Duy Anh
ANTD.VN - Thông tin điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH đã được các địa phương cập nhật vào hệ thống để các trường ĐH sử dụng làm cơ sở xét tuyển với thời hạn công bố kết quả trước 17 giờ 16-9.
Trường ĐH phải tuân thủ thời gian lọc thí sinh ảo trước khi công bố kết quả xét tuyển ảnh 1

Các trường công bố kết quả xét tuyển trước ngày 16/9

Theo quy định Bộ GD-ĐT, trước 17h ngày 16/9, các trường ĐH cả nước sẽ nhập mức điểm trúng tuyển và kết quả xét tuyển lên hệ thống và công bố kết quả trúng tuyển đợt 1.

Tuy nhiên, để công bố kết quả xét tuyển, Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường phải tuân thủ thời gian lọc ảo từ ngày 13/9 đến ngày 15/9 theo phương thức trực tuyến giữa hội đồng tuyển sinh các trường và Bộ.

Thí sinh lưu ý, thời gian quy định đối với việc nhập học là trước ngày 26/9.

Tính đến thời hạn khóa cổng đăng ký tuyển sinh chiều 5/9, tổng số thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trên cả nước là 358.659, chiếm tỷ lệ 45,09% so với số thí sinh đăng ký xét tuyển (795.353 thí sinh).

Các sở có số lượng thí sinh điều chỉnh nguyện vọng nhiều là Sở GD&ĐT Hà Nội với 49.045 thí sinh, tiếp theo là Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh với 36.173 thí sinh.

Việc điều chỉnh nguyện vọng này áp dụng với phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Năm nay, mỗi thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển tối đa 3 lần trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng phương thức điều chỉnh nguyện vọng duy nhất là phương thức trực tuyến.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC